Tiếp nhận kinh phí, hàng hóa và nhu yếu phẩm hỗ trợ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra

Thứ tư - 25/09/2024 05:01
Hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ngày 25/9, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, tổ chức tôn giáo, mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh. Dự lễ tiếp nhận có đồng chí Từ Tố Quyên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cùng cán bộ, công chức cơ quan.
Dịp này, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tiếp nhận nhiều hàng hoá, nhu yếu phẩm thiết yếu, trị giá trên 35 triệu đồng từ “Bếp ăn yêu thương” Chùa Bửu Tâm, xã Phú Tân, huyện Châu Thành do Sư cô Thích Nữ Trung Mai, Trụ trì Chùa Bửu Tâm vận động các phật tử, gồm: Lò bánh Mỹ Anh, lò bánh Huê An cùng một số mạnh thường quân trên địa bàn huyện Châu Thành.

Đồng chí Từ Tố Quyên tiếp nhận hàng hóa và trao giấy chứng nhận cho Sư cô Thích Nữ Trung Mai cùng các phật tử

Cùng ngày, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cũng đã tiếp nhận 63.780.000 đồng từ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc khắc phục hậu quả do bão số 3 gây ra.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Từ Tố Quyên trân trọng ghi nhận và tri ân sự ủng hộ kịp thời của Sư cô Thích Nữ Trung Mai cùng các phật tử Chùa Bửu Tâm và toàn thể cán bộ, viên chức, nhân viên, học viên Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã chung sức, đồng lòng hỗ trợ đồng bào các tỉnh, thành phía Bắc khắc phục hậu quả do bão.

Đồng chí Từ Tố Quyên tiếp nhận kinh phí và trao giấy chứng nhận cho đơn vị Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng

Đồng chí Từ Tố Quyên cho biết: “Từ khi phát động lời kêu gọi đến nay, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, các tổ chức tôn giáo và doanh nghiệp ở Sóc Trăng đã nhiệt tình ủng hộ, tham gia đóng góp. Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ với tổng số tiền trên 8,4 tỷ đồng và nhiều vật dụng, nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc. Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã xuất 1 tỷ đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh và vận chuyển hơn 30 tấn hàng hóa gồm: gạo, mì, sữa và các nhu yếu phẩm thiết yếu khác gửi đến đồng bào miền Bắc. Sắp tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tham mưu với Thường trực Tỉnh ủy tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân các tỉnh phía Bắc sớm khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra”.

Tác giả: Khả Tú

Nguồn tin: mattran.soctrang.gov.vn