01:20 +07 Thứ năm, 05/08/2021

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Phòng chống bệnh Covid 19

Bế mạc Hội thi học viên giỏi lý luận chính trị năm 2021

Thứ hai - 31/05/2021 15:56


     Ngày 30/5/2021, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức bế mạc Hội thi học viên giỏi lý luận chính trị năm 2021.
Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa trao giấy chứng nhận học viên học giỏi lý luận chính trị
Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa trao giấy chứng nhận học viên học giỏi lý luận chính trị

     Dự lễ bế mạc có Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng; có đồng chí Nguyễn Xuân Định, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Võ Văn Bính, Phó Hiệu trưởng; Ban Tổ chức Hội thi; Ban Giám khảo Hội thi cùng các viên chức của Trường và 18 thí sinh dự thi.
Thạc sĩ Võ Văn Bính trao giải khuyến khích cho học viên
Thạc sĩ Võ Văn Bính trao giải khuyến khích cho học viên

Tiến sĩ Trần Thanh Sang trao giải hạng Ba cho học viên
Tiến sĩ Trần Thanh Sang trao giải hạng Ba cho học viên
 
     Thay mặt Ban Tổ chức, Ban Giám khảo Hội thi Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Trang, Phó trưởng phòng Quản lý đào tào và nghiên cứu khoa học báo cáo tổng kết Hội thi, sau 2 ngày làm việc tích cực, khẩn trương với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm cao, Hội thi học viên giỏi lý luận chính trị năm 2021 đã hoàn thành các nội dung của Hội thi. Công tác chuẩn bị và tổ chức cho Hội thi thực hiện chu đáo, chặt chẽ, đúng theo quy chế Hội thi của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh từ việc xây dựng kế hoạch, thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Tổ thư ký, Tổ ra đề… bảo đảm đầy đủ thành phần, bảo đảm số lượng và chất lượng trong thực hiện. Trong quá trình thực hiện có sự phân công phối hợp chặt chẽ giữa các phòng, khoa có liên quan. Công tác chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất cũng được đảm bảo, về máy móc trang thiết bị… nhất là tuân thủ các quy định trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

     - Về phần thi viết: Đa số học viên xác định được yêu cầu của đề, các bài viết cơ bản đều làm rõ nội dung kiến thức mình đang học, biết cập nhật cái mới ở phần vận dụng vào thực tiễn. Kết cấu bố cục chặt chẽ, khoa học, logic, văn phong sáng rõ, bảo đảm đúng kiến thức cơ bản, đúng đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt có sự vận dụng, liên hệ thực tiễn khá phong phú và phù hợp.

     - Về phần thi thuyết trình: Đa số học viên dự thi có sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cả về kiến thức và đầu tư trong biên soạn trình chiếu. Về nội dung kiến thức thuyết trình: bảo đảm được những kiến thức cơ bản và tính khoa học, phù hợp với đối tượng, dễ hiểu, dễ tiếp cận. Các nội dung cũng đảm bảo được tiêu chí lý luận gắn với thực tiễn, đúng chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, cơ bản đánh giá đúng thực trạng và đề xuất những giải pháp cụ thể gắn với cả trách nhiệm của bản thân. Đặc biệt, có sự cập nhật văn bản mới, nhất là những nội dung trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Văn kiện Đại hội tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV và những vấn đề mang tính thời sự, những vấn đề trọng đại của đại phương, đất nước. Về trình bày của học viên: Ngôn ngữ diễn đạt rõ ràng, mạch lạc, logic, dễ hiểu, giọng điệu thu hút. Về phong cách: tất cả các học viên dự thi đều chủ động, bình tĩnh, tự tin; trang phục đẹp, lịch sự, đúng quy định. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Định trao giải hạng Nhì cho học viên
Đồng chí Nguyễn Xuân Định trao giải hạng Nhì cho học viên

Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa trao giải hạng Nhất cho học viên
Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa trao giải hạng Nhất cho học viên
 
     Ban Giám khảo Hội thi đã làm việc với tinh thần khách quan, công tâm, trách nhiệm. Trên tinh thần đó, Ban Giám khảo đã đề nghị với Ban Giám hiệu tặng giấy khen cho 05 học viên đạt giải nhất, giải nhì, giải ba, hai giải khuyết khích. Ngoài ra, còn có 01 giải thi viết hay nhất và 02 giải thuyết trình xuất sắc nhất.
Tiến sĩ Trần Thanh Sang phát biểu bế mạc Hội thi
Tiến sĩ Trần Thanh Sang phát biểu bế mạc Hội thi
 
     Phát biểu bế mạc Hội thi Tiến sĩ Trần Thanh Sang thay mặt Ban Giám hiệu, Ban Tổ chức chúc mừng Hội thi đã thành công tốt đẹp. Đồng chí khẳng định lý luận chính trị có vai trò và tầm quan trọng rất to lớn đối với sự nghiệp cách mạng, nhất là trong giai đoạn hiện nay. Lý luận nó giúp cho hoạt động thực tiễn phát triển đúng đường hướng, bảo đảm tính khoa học và hợp quy luật. Đối với cách mạng Việt Nam, Đảng và Bác Hồ xác định tư tưởng, lý luận của Đảng và sự nghiệp cách mạng chính là chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Qua hơn 91 năm lãnh đạo cách mạng đã đạt được những thành tựu to lơn và vĩ đại đối với đất nước Việt Nam, Đảng ta khẳng định một trong những nguyên nhân có tính chất quyết định đó là chúng ta kiên định với mục tiêu trên nên tảng lý luận của chủ nghĩa  Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh, luôn vận dụng sáng tạo lý luận cách mạng và khoa học ấy vào trong từng bối cảnh lịch sử cụ thể. Đồng chí đề nghị sau Hội thi các học viên tiếp tục phát huy tốt tinh thần, phương pháp học tập nghiên lý luận chính trị trong thời gian tới, nhất là ở những môi trường học tập cao hơn, vận dụng sáng tạo lý luận học tập và trong hoạt động thực tiễn, nhất là chuyển hóa những ấp ủ, đề xuất của các đồng chí thể hiện trong phần thi thành hiện thực, đồng thời các học viên tham gia dự thi phổ biến, nhân rộng phương pháp, cách thức học tập giỏi lý luận chính trị đến các đồng chí, đồng nghiệp, đảng viên trong cơ quan, đơn vị, tổ chức đảng mình sinh hoạt, công tác; đối với Ban Giám hiệu nhà trường cần tiếp tục phát động phong trào “dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt”, ngoài ra tiếp tục tổ chức Hội thi này trong thời gian tới, cũng cần nghiên cứ tổ chức nhiều “sân chơi tri thức lý luận chính trị” để học viên có điều kiện thể hiện kết quả học tập lý luận chính của mình. Đồng thời tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng Hội thi.
 

Tác giả bài viết: Bảo Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1   Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 89

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6179

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3156688