Lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính không tập trung K103 năm học (2019 – 2020)

Sáng ngày 14/6/2019, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính không tập trung K103 năm học (2019 – 2020).

Đến dự lễ khai giảng lớp học có Thạc sĩ Nguyễn Văn Lĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng;  cùng các đồng chí là cán bộ, giảng viên nhà trường và cùng 70 học viên.

Trong khóa học 2019 – 2020, các học viên sẽ được học tập những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; những vấn đề về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, MTTQ và đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ của địa phương. Ngoài việc nghiên cứu, học tập trên lớp, cuối khóa học các học viên còn được tổ chức đi nghiên cứu thực tế địa phương trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Thạc Nguyễn Văn Lĩnh, Phó Hiệu trưởng đã nhiệt liệt chào mừng các học viên đã tham gia lớp học. Đồng chí đề nghị các học viên phải có thái độ nghiêm túc, đúng đắn trong học tập, xác định động cơ, thái độ học tập, xây dựng phương pháp học tập có hiệu quả để vận dụng sáng tạo, linh hoạt giữa lý luận và thực tiễn vào từng vị trí công tác, thực hiện nhiệm vụ chính trị, xã hội và đời sống có hiệu quả. Thông qua chương trình đào tạo Trung cấp LLCT - HC sẽ giúp học viên rèn luyện lập trường, tư tưởng, đạo đức phẩm chất của người cán bộ, đảng viên; nâng cao niềm tin vào lý tưởng cách mạng của Đảng, vào công cuộc đổi mới của đất nước; nâng cao khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn công tác, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phát huy năng lực công tác tại các cơ quan, đơn vị đạt hiệu quả tốt nhất, đáp ứng yêu cầu về nguồn nhân lực của tỉnh trong giai đoạn hiện nay./.