Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức kinh điển Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh

Ngày 14/7/2022, tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức kinh điển Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho 60 cán bộ, giảng viên của Học viện Chính trị khu vực IV và các trường chính trị của 4 tỉnh: Sóc Trăng, Cần Thơ, Kiên Giang và Cà Mau.

Dự lễ khai giảng về phía Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh có PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện; TS Ngô Ngân Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Chánh Văn phòng Đề án 587 Học viện; TS Nguyễn Đức Hải, Phó Chánh Văn phòng Đề án 587 Học viện.
Đại biểu tham dự buổi lễ
   Về phía Học viện Chính trị khu vực IV có TS Phan Công Khanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện; NGƯT, TS Huỳnh Thanh Quang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Học viện; TS Nguyễn Văn Sĩ, Trưởng Ban Tổ chức cán bộ Học viện

Về phía tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, UVBTV, Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Tấn Hòa, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; đồng chí Lâm Anh Khoa, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị và đồng chí Phùng Minh Hải, Hiệu trường Chính trị tỉnh Cần Thơ; đồng chí Nguyễn Hồng Vệ, TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị Cà Mau.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức theo Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2019-2030” theo Quyết định số 587/QĐ-TTg ngày 17-5-2019 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian 4 tháng học tập, các học viên sẽ tập trung nghiên cứu và trao đổi, thảo luận về các tác phẩm kinh điển của C.Mác, Ph.Ăng-ghen; các tác phẩm tiêu biểu của V.I.Lênin và của Chủ tịch Hồ Chí Minh; các chuyên đề chuyên sâu của Đảng và các chuyên đề bổ trợ…
PGS. TS Nguyễn Duy Bắc phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai giảng lớp học PGS, TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Thường trực Học viện khẳng định bồi dưỡng kiến thức kinh điển Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh cho đội ngũ cán bộ, giảng viên có ý nghĩa rất quan trọng trong nâng cao năng lực chuyên môn, bản lĩnh chính trị, kịp thời đáp ứng các yêu cầu, nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó trong tình hình mới. Tham dự lớp học, học viên có điều kiện hệ thống hóa những kiến thức kinh điển Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh để từ đó, trang bị phương pháp tiếp cận, phương pháp tư duy mới để nắm bắt được cốt lõi của tác phẩm kinh điển, nâng cao chất lượng giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Trong quá trình học tập, PGS.TS Nguyễn Duy Bắc yêu cầu các đồng chí học viên tập trung nghiên cứu các tác phẩm kinh điển, viết tiểu luận, bút ký đầy đủ chất lượng, bảo đảm yêu cầu, kỷ cương, kỷ luật. Đồng thời, đồng chí chúc mừng các học viên đã tham gia lớp học và mong rằng qua khóa học các học viên vận dụng kiến thức đã học vào công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa ngày càng tốt hơn trong thời gian tới./.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn