Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 125 và hệ tập trung, khóa 65

Ngày 10/02/2023, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 125, năm học (2021 - 2022) và hệ tập trung khóa 65, năm học (2022).

Đến dự lễ bế giảng có Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng; Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Tô Ngọc Thạch, Trưởng phòng Chính sách tổng hợp, Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Huỳnh Thanh Điền, Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; cùng cán bộ, giảng viên nhà trường và 125 học viên.

Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Kết thúc khóa học lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 125, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng cấp bằng tốt nghiệp cho 77 học viên, trong đó: có 17 học viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 22,08%; 54 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 70,13%; 06 học viên đạt loại trung bình chiếm tỷ lệ 7,79%%. Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 65, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng cấp bằng tốt nghiệp cho 48 học viên, trong đó: có 12 học viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 25%; 35 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 72,92%; 01 học viên đạt loại trung bình chiếm tỷ lệ 2,08%.

Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 125 và hệ tập trung, khóa 65 đã hoàn thành tốt khóa học; thành công của lớp học là có sự phối hợp, hỗ trợ, chia sẻ của Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, các đơn vị cử học viên tham gia lớp học. Đồng chí đánh giá rất cao thành tích học tập cùng với sự nhiệt tình giảng dạy của thầy, cô giáo và sự nỗ lực học tập của các học viên đã cùng nhau chung sức, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thách thức hoàn thành khóa học. Trong thời gian học tập, học viên của 02 lớp được trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Chủ trương, đường lối Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; Công tác xây dựng Đảng; Công tác công tác mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội; Một số nội dung cơ bản về quản lý hành chính nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý… thông qua khóa học giúp cho học viên hiểu biết sâu sắc, toàn diện hơn thế giới quan, phương pháp luận khoa học, để từ đó củng cố thêm niềm tin, tư duy nhận thức trong bối cảnh hội nhập quốc tế và bùng nổ thông tin hiện nay. Đồng chí đề nghị các học viên khi trở về đơn vị, địa phương vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị vào thực tiễn công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao trong thời gian tới ./.