Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến góp ý về dự thảo Bộ Quy chế quản lý đào tạo của các trường chính trị, tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Thực hiện nhiệm vụ được Bộ Chính trị giao cho tại Quyết định số 145-QĐ/TW ngày 08/8/2018 về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Ban Bí thư giao cho tại Quy định số 09-QĐi/TW ngày 13/11/2018 về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, sáng ngày 20/02/2019, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị trực tuyến lấy ý kiến về Dự thảo bộ quy chế quản lý đào tạo của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

GS,TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có PGS,TS Nguyễn Duy Bắc, Phó Giám đốc Học viện; PGS,TS. Hoàng Phúc Lâm, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ Học viện; đại diện lãnh đạo Học viện Chính trị khu vực I, II, III, IV, Học viện Báo chí và tuyên truyền; đại diện lãnh đạo Vụ Quản lý đào tạo, Vụ Quản lý khoa học, Ban Thanh tra Học viện, Văn phòng Học viện; đại diện lãnh đạo Vụ Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức (Bộ Nội vụ) và đại diện lãnh đạo 63 trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

TS. Nguyễn Văn Thắng, Vụ trưởng Vụ Các trường chính trị thay mặt Ban chỉnh sửa, bổ sung quy chế trình bày những điểm thay đổi cơ bản của Dự thảo so với bộ quy chế đang thực hiện. Trong phần thảo luận, các đại biểu từ các điểm cầu đã sôi nổi thảo luận góp ý kiến cụ thể vào tất cả các nội dung của Dự thảo quy chế. Các đại biểu đều thống nhất cao cần phải ban hành mới bộ Quy chế quản lý đào tạo của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương với những quy định tổng thể, toàn diện, bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, cụ thể hoá việc thực hiện Quy định số 09-QĐi/TW ngày 13/11/2018 của Ban Bí thư Trung ương về chức năng, nhiệm vụ, tổ chức bộ máy của trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bộ Quy chế cần phải đảm bảo để thực hiện thống nhất trong toàn hệ thống trường chính trị của cả nước, đảm bảo tính pháp lý cao. Bên cạnh Quy chế quản lý đào tạo chương trình Trung cấp lý luận chính trị - hành chính, cần nghiên cứu ban hành khung quy chế về nhiệm vụ bồi dưỡng của các trường chính trị, bởi trong thực tế công tác bồi dưỡng đã và đang là nhiệm vụ quan trọng của các trường, trong khi chưa có quy định cụ thể để quản lý hoạt động này.

Phát biểu kết luận Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Xuân Thắng, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh biểu dương Ban soạn thảo đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng Dự thảo. Tuy nhiên, để từng bước hoàn thiện bộ Quy chế, Ban soạn thảo cần tiếp thu đầy đủ ý kiến của các trường, giải trình rõ những ý kiến cần tiếp thu, ý kiến chưa hợp lý, kết cấu lại bộ Quy chế cho khoa học hơn, đảm bảo sự quản lý hệ thống của Học viện với các trường chính trị. Đồng chí Giám đốc Học viện đề nghị các trường, các Học viện trực thuộc, các đơn vị chức năng có liên quan thảo luận kỹ hơn, gửi ý kiến bằng văn bản về Vụ Các trường chính trị để Học viện tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện bộ Quy chế, báo cáo Ban Giám đốc Học viện xem xét, quyết định./.

Đại biểu các trường tham luận tại Hội nghị

Tin: Nguyễn Văn Viên-Vụ CTCT; ảnh: Mạnh Thắng

Nguồn tin: Theo hcma.vn