Năm 2016 Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Chiều ngày 17/1/2017 Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2016.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện các Trung tâm Bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã, thành phố, cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Báo cáo tình hình hoạt động của Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng năm 2016 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Theo đó, năm 2016 Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng  đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trên tất cả các lĩnh vực về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức,viên chức; công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế; công tác chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát; công tác hành chính phục vụ dạy - học: Kết quả cụ thể năm 2016 có 07/07 phòng, khoa đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, 04/07 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Phân loại cá nhân: 46/52 cán bộ, giảng viên, nhân viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 46/52 đồng chí được công nhân danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 36 đồng chí tặng giấy khen của Trường; 22 đồng chí đề nghị Chủ tịch tỉnh tặng thưởng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”, 07 đồng chí đề nghị Chủ tịch tỉnh tặng Bằng khen; 03 đồng chí đề nghị Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi nghe Báo cáo, cán bộ, giảng viên nhà trường đã thảo luận, góp ý với tinh thần xây dựng, thấu ý, đạt tình. Các ý kiến đã góp phần làm sâu sắc thêm những nội dung trong Báo cáo, đồng thời đã đưa ra những giải pháp quan trọng nhằm khắc phục những hạn chế, nâng cao chất lượng dạy và học trong năm 2017.

Đồng chí Nguyễn Văn Thể phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thể, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và chúc mừng những thành tích nhà trường đạt được trong năm 2016, đồng chí đánh giá cao tầm quan trọng của Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng so với các Trường Cao đẳng trong tỉnh. Năm qua, hoạt động của nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của tỉnh. Tuy nhiên, đội ngũ giảng viên của nhà trường hiện nay phần lớn là giảng viên trẻ cho nên kinh nghiệm thực tiễn còn hạn chế, đồng chí chỉ đạo nhà trường thành lập đội ngũ giảng viên kiêm chức báo cáo các chuyên đề và xây dựng 2 Đề án “Nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên của Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng”; “Nâng cao chất lượng cơ sở, vật chất của Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng” thông qua Đề án nhằm để nâng cao chất lượng giảng dạy và phục vụ của nhà trường trong thời gian tới . Đồng thời, đồng chí chỉ đạo nhà trường cần tiếp tục phát huy kết quả đạt được, xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất, hiệu quả, tạo không khí thi đua trong nhà trường, hoàn thành tốt nhiệm vụ được Tỉnh ủy, UBND tỉnh giao.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Hiệu trưởng nhà trường ghi nhận đóng góp của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí khẳng định quyết tâm của tập thể nhà trường sẽ cố gắng khắc phục khó khăn, đoàn kết, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị năm 2017./.