11:46 +07 Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm của Trường Chính trị trong công tác đào tạo cán bộ

Thứ ba - 15/01/2019 15:30

STO - Sáng ngày 14-1, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị chuyên đề về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Trường Chính trị tỉnh và trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí Huỳnh Văn Sum - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Nội vụ; Ban Giám hiệu và lãnh đạo khoa, phòng Trường Chính trị tỉnh; trưởng ban tuyên giáo, giám đốc trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã, thành phố.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Song Lê

Năm 2018, Trường Chính trị tỉnh cũng như trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã, thành phố hoàn thành tốt kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo trình độ lý luận chính trị - hành chính, QLNN ngạch chuyên viên, chuyên viên chính... cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh. Phương pháp giảng dạy của trường cũng có nhiều đổi mới theo hướng phát huy tính tích cực, chủ động của học viên và sử dụng tốt phương tiện công nghệ thông tin để hỗ trợ giảng dạy.

Tại hội nghị, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh kiến nghị Tỉnh ủy giao Trường Chính trị chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và các cơ quan có liên quan hướng dẫn và bồi dưỡng nghiệp vụ, phương pháp giảng dạy cho đội ngũ cán bộ trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện; xem xét chủ trương cho lãnh đạo các phòng, khoa của trường được luân chuyển về giữ các chức vụ lãnh đạo, quản lý các cơ quan cấp huyện theo Thông báo kết luận số 294 của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; cho chủ trương đào tạo trình độ tiến sĩ đối với giảng viên trẻ;  hỗ trợ kinh phí mở lớp bồi dưỡng phương pháp sư phạm và phương pháp giảng dạy tích cực; bồi dưỡng phương pháp nghiên cứu khoa học, phương pháp tổng kết thực tiễn nhiệm vụ địa phương cho đội ngũ công chức, viên chức Trường Chính trị và trung tâm bồi dưỡng chính trị các huyện, thị xã, thành phố.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Sum đã giải đáp một số kiến nghị của Trường Chính trị liên quan đến việc đưa cán bộ về cơ sở, đào tạo nâng cao chuyên môn cho cán bộ trẻ, kinh phí cải tạo, nâng cấp trường. Đồng thời, nhấn mạnh tuy là tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng Sóc Trăng luôn ưu tiên cho công tác đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, trong đó có sự đóng góp rất lớn của Trường Chính trị. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị Trường Chính trị tích cực phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ xây dựng phương án đào tạo, bồi dưỡng phù hợp với tình hình thực tế; đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy; không ngừng nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên; sắp xếp tổ chức bộ máy tinh gọn đi đôi với với việc rà soát, bổ nhiệm lại cán bộ. Các huyện ủy, thị ủy, thành ủy tăng cường phối hợp với Trường Chính trị để tổ chức các lớp bồi dưỡng chính trị cho cán bộ ở cơ sở. Đặc biệt, Trường Chính trị cần nâng cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo và phát huy hơn nữa vai trò, trách nhiệm trong nâng cao trình độ cho công chức, viên chức trong toàn tỉnh.
                                                                                                                         Song Lê

Nguồn tin: Theo http://baosoctrang.org.vn