21:06 +07 Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính tập trung K57 năm học (2018 - 2019) tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng

Thứ năm - 13/09/2018 16:36

Ngày 13/9/2018 Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính tập trung K57 năm học (2018 - 2019).

Đến dự lễ khai giảng có Thạc sĩ Võ Văn Bính, Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Nguyễn Văn Lĩnh, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng; cùng cán bộ, giảng viên nhà trường và 53 học viên.

Trong thời gian 1 năm học các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lênin; Tư tưởng HCM; Đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật, xã hội chủ nghĩa; Những vấn đề cơ bản về Quản lý hành chính Nhà nước; Những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể; Nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; Một số kỹ năng trong lãnh đạo quản lý ở cơ sở; Tình hình và nhiệm vụ của địa phương; cuối khóa học viên sẽ được tổ chức đi thực tế và viết bài thu hoạch.

Phát biểu tại buổi lễ Thạc sĩ Nguyễn Văn Lĩnh, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là một trong những nhiệm vụ rất quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng. Trong đó, học tập, nghiên cứu lý luận chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, quan điểm đường lối của Đảng cho cán bộ, đảng viên là nhiệm vụ quan trọng nhằm đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ trong hệ thống chính trị của tỉnh. Đồng chí đề nghị học viên sắp xếp công việc cơ quan bố trí thời gian học khoa học, chấp hành tốt nội quy, quy chế theo đúng quy định của nhà trường./.