18:06 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị không tập trung K16B06-ST, năm học (2022 - 2024)

Thứ ba - 08/11/2022 08:34

Sáng ngày 07/11/2022 tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Học viện Chính trị khu vực IV phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khai giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung khóa K16B06-ST năm học (2022 - 2024), tại tỉnh Sóc Trăng.

Đến dự khai giảng về phía Học viện Chính trị khu vực IV có Tiến sĩ Lê Xuân Tạo, Phó Giám đốc Học viện; Thạc sĩ Ngô Thị Hương Giang, Phó Trưởng Ban Quản lý Đào tạo.

Về phía tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Võ Chí Công, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Phước Vĩnh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Nguyễn Thái Đăng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Võ Văn Bính, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị và 60 học viên.
Tiến sĩ Lê Xuân Tạo phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng Tiến sĩ Lê Xuân Tạo, Phó Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV đại diên Ban Giám đốc Học viên gửi lời chúc mừng 60 học viên đã tham gia khóa học. Đồng chí khẳng định cán bộ là gốc của mọi công việc, vì vậy huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng, cán bộ là nhân tố quyết định sự thành bại của cách mạng gắn liền với vận mệnh của Đảng, của đất nước, công tác đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, lãnh đạo, quản lý là nhiệm vụ quan trọng và cấp bách nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới, hội nhập trong giai đoạn hiện nay. Trong thời gian tham gia khóa học các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam; Chính trị học; Khoa học lãnh đạo; Nhà nước và pháp luật; Lý luận và pháp luật về quyền con người; Văn hóa và phát triển; Tôn giáo và tín ngưỡng; Lý luận dân tộc và quan hệ dân tộc ở Việt Nam… Đồng chí yêu cầu các học viên cần xác định đúng động cơ học tập, tự giác, tích cực học tập để có kiến thức thực sự, chấp hành nghiêm túc nội quy, quy chế của Học viện và Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng; sắp xếp công việc cơ quan, công việc gia đình để tham gia đầy đủ khóa học. Đồng thời, đồng chí thay mặt Ban Giám đốc Học viện gửi lời cảm ơn Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Trường Chính trị tỉnh đã tạo điều kiện thuận lợi để lễ khai giảng được tổ chức thành công tốt đẹp./.