14:39 +07 Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương khóa 9, năm 2022

Thứ ba - 25/10/2022 10:36

Ngày 24/10/2022, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương khóa 9, năm 2022.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thái Đăng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và các học viên của lớp học.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 100 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan Đảng, Mặt trận tổ quốc, đoàn thể và các đơn vị trong tỉnh. Lớp Bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và tương đương khóa 9, năm 2022 diễn ra từ ngày 24/10/2022 - 09/12/2022. Trong thời gian học tập, học viên được nghiên cứu 20 chuyên đề giảng dạy và 06 chuyên đề báo cáo. Trong đó có 02 lần kiểm tra (hình thức trắc nghiệm), đi nghiên cứu thực tế và viết tiểu luận tình huống cuối khóa.
Đồng chí Nguyễn Thái Đăng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thái Đăng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy gửi lời chúc mừng đến các học viên đã tham gia khóa học; đồng chí nhấn mạnh đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức giữ vai trò rất quan trọng là nhân tố quyết định đến hiệu lực, hiệu quả của tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị, đóng góp tích cực và sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong thời gian tham gia khóa học các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Pháp luật trong hành chính Nhà nước; Quản lý công trong xu thế phát triển; Tổng quan về chính sách công; Quản lý nhà nước về các lĩnh vực đời sống xã hội; Quản lý nhà nước về cung ứng dịch vụ công; Quyết định hành chính nhà nước; Kỹ năng phân tích công việc; Kỹ năng lập và thực hiện kế hoạch công việc; Kỹ năng làm việc trong môi trường đa văn hóa; Kỹ năng theo dõi, kiểm tra ngành; lĩnh vực quản lý; Kỹ năng xây dựng báo cáo tổng hợp… Đồng chí đề nghị giảng viên lựa chọn các nội dung trọng tâm, trọng điểm, áp dụng phương pháp giảng dạy tích cực, gắn lý luận với thực tiễn, giảm lý thuyết tăng nội dung thảo luận và kỹ năng xử lý tình huống, giúp học viên nắm vững nội dung kiến thức để vận dụng vào thực tế địa phương, đơn vi các học viên đang công tác đạt hiệu quả; Yêu cầu học viên có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, chấp hành nghiêm nội quy, quy chế của nhà trường, tham gia khóa học đầy đủ để lớp học đạt hiệu quả tốt nhất./.