05:21 +07 Chủ nhật, 18/11/2018

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên K33 năm 2018

Thứ bảy - 26/05/2018 11:31

Ngày 25/5/2018 Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng phối hợp với UBND huyện Trần Đề tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức Quản lý Nhà nước ngạch Chuyên viên khóa 33 năm 2018 tại huyện Trần Đề.

Đến dự lễ khai giảng có Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn, TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng. Về phía huyện có đồng chí Trịnh Văn Bé, Phó Chủ tịch huyện; đồng chí Liễu Minh Tài, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Khiết, Phó trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Đặng Minh Hoàng, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị; đồng chí Phạm Văn Anh, Phó trưởng Phòng Nội vụ huyện.

Tham gia khóa học có 75 học viên là cán bộ, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp huyện và cấp cơ sở. Chương trình của khóa học gồm 03 phần học Phần I: kiến thức chung; Phần II: kiến thức quản lý Nhà nước theo ngành và lãnh thổ; Phần III: các kỹ năng. Với 16 chuyên đề và 02 chuyên đề báo cáo, tổng thời lượng 320 tiết học tập; có 02 lần kiểm tra và 01 lần viết tiểu luận tình huống cuối khóa. Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước ngạch chuyên viên sẽ trang bị, cập nhật kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước và kỹ năng thực thi công vụ, đồng thời tăng cường ý thức phục vụ nhân dân, nâng cao năng lực công tác của cán bộ, công chức cấp xã trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm được giao, góp phần xây dựng nền hành chính chuyên nghiệp, hiện đại, đáp ứng yêu cầu cải cách hành chính, xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa và hội nhập Quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn, TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng nhiệt liệt chào mừng các học viên tham dự khóa học; đồng thời đồng chí thay mặt Ban Giám hiệu cám ơn Huyện ủy – UBND huyện đã tạo điều kiện để trường mở lớp tại huyện Trần Đề. Đồng chí nhấn mạnh việc trang bị, cập nhật những kiến thức cần thiết về quản lý nhà nước và kỹ năng thực thi công vụ, tăng cường ý thức phục vụ nhân dân nhằm nâng cao năng lực công tác của công chức ngạch chuyên viên trong thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và trách nhiệm được giao. Với mục đích, ý nghĩa quan trọng đó, đồng chí đề nghị mỗi học viên cần có thái độ học tập tốt; thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế của lớp học, cố gắng sắp xếp thời gian tham gia đầy đủ lớp học; gắn lý luận với thực tiễn, học đi đôi với hành, vận dụng có hiệu quả kiến thức, kỹ năng được trang bị vào việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.