22:52 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Thứ sáu - 02/12/2022 13:42

Ngày 30/11/2022, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ, viên chức thuộc Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo và Trung tâm chính trị huyện, thị xã, thành phố, tỉnh Sóc Trăng năm 2022.

Dự lễ khai giảng có Thạc sĩ Dương Văn Nhân, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; cùng viên chức nhà trường.

Lớp học diễn ra từ ngày 30/11/2022 - 03/12/2022, tham gia lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức có 75 học viên là đội ngũ cán bộ, viên chức thuộc Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Ban Tuyên giáo và Trung tâm chính trị huyện, thị xã, thành phố, tỉnh Sóc Trăng.
Tiến sĩ Trần Thanh Sang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu gửi đến các đồng chí lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc các đồng chí luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng chí khẳng định học tập là vấn đề rất quan trọng trong cuộc sống thường ngày, trong công tác, nhất là trong hoạt động cách mạng, học tập vừa là nghĩa vụ, vừa là quyền lợi và chế độ của đảng viên. Thông qua lớp học để tay nghề của giảng viên, báo cáo viên, viên chức được nâng cao hơn nữa, vững chắc hơn nữa, trước yêu cầu sự nghiệp huấn luyện cán bộ trong điều kiện mới. Đồng thời phát huy tốt hơn nữa vai trò của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên, viên chức tham gia vào công tác tổng kết thực tiễn, nghiên cứu lý luận; công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; cũng như tham gia vào công tác khác. Trong thời gian tham gia lớp học các học viên nghiên cứu các chuyên đề như: Công tác chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng - Thực trạng và những vấn đề đặt ra; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên tiền phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, bản lĩnh chính trị vững vàng, đủ năng lực đáp ứng yêu cầu hiện đại; Công tác nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn - Thực trạng và những vấn đề đặt ra  đối với đội ngũ giảng viên, báo cáo viên giảng dạy lý luận chính trị; Phát huy vai trò của đội ngũ giảng viên, báo cáo viên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch trong tình hình mới; Những vấn đề mới về kiểm tra, giám sát gắn với kiểm soát quyền lực sau Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí mong muốn rằng các học viên tham gia lớp học đầy đủ trên tinh thần nghiêm túc, cầu thị, cởi mở và tận dụng tối đa điều kiện thời gian của quá trình học tập để trao đổi, để chia sẻ và lĩnh hội tri thức./.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn