07:47 +07 Thứ tư, 27/09/2023
Bảo vệ nền tảng tư tưởng
HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH
Học viện hành chính
HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Học viện Chính trị khu vực IV
Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
Trang thông tinh điện tử Đảng bộ tỉnh Sóc trăng
SocTrang.gov.vn
csdl.thutuchanhchinh.vn/
Biển và Hải đảo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Lễ khai giảng các Trung cấp lý luận chính trị năm học 2023-2024

Thứ tư - 07/06/2023 07:14


    Ngày 05/6/2023, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khai giảng các lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 72, 73 và hệ không tập trung khóa 131, 132, 133, 134 năm học 2023-2024.
Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ

     Đến dự lễ khai giảng có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Lâm Tấn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, Hiệu trưởng; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Trường Cao Đẳng Cộng đồng, Trường Cao đẳng Nghề, Ban Giám hiệu Trường Chính trị tỉnh cùng các  lãnh đạo phòng, khoa, viên chức nhà trường và 420 học viên.
Đồng chí Lâm Tấn Hòa phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Lâm Tấn Hòa phát biểu tại buổi lễ

      Tại buổi lễ đồng chí Lâm Tấn Hòa, thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp học viên 420 học viên đã tham gia khóa học. Đồng chí khẳng định công tác đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian qua đặc biệt được Đảng và Nhà nước quan tâm, các lớp học được khai giảng vào thời điểm các cấp ủy và tổ chức Đảng trong tỉnh đã và đang tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ các cấp; đặc biệt là cả hệ thống chính trị và nhân dân tỉnh Sóc Trăng đang nỗ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức, triển khai thực hiện đúng tiến độ, có hiệu quả các chương trình dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh, các nhiệm vụ trọng tâm và đột phá chiến lược trong đó xây dựng, phát triển nguồn nhân lực được đặt lên vị trí hàng đầu. Đồng chí, đề nghị đội ngũ giảng viên cần tuân thủ đầy đủ nội dung, chương trình theo quy định; cần có sự đầu tư, cập nhật thông tin về quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước, những kiến thức kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng với yêu cầu phù hợp với địa phương, vừa bổ sung kiến thức, vừa giải đáp những vấn đề thực tiễn mới đặt ra; đổi mới và vận dụng những phương pháp giảng dạy tích cực góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy qua từng bài giảng. Đồng thời, đồng chí đề nghị học viên xác định học tập là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của cán bộ, đảng viên. Do đó, các học viên phải xây dựng cho mình phương pháp học tập khoa học, phù hợp, tích cực học tập, rèn luyện, tiếp thu được nhiều kiến thức để áp dụng vào thực tiễn công tác. Sắp xếp công việc, bố trí thời gian, khắc phục khó khăn nhằm bảo đảm hiệu quả trong quá trình tham gia lớp học. Tuân thủ và thực hiện nghiêm nội quy, quy chế của nhà trường và quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu tại buổi lễ
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu tại buổi lễ

    Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, gửi đến toàn thể các đồng chí đại biểu, quý thầy giáo, cô giáo và 420 học viên lời thăm hỏi chân thành, những tình cảm thân thiết và lời chúc tốt đẹp! Đồng chí khẳng định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, là yêu cầu khách quan trong xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Các lớp Trung cấp lý luận chính trị năm học 2023-2024 được khai giảng vào thời điểm mà toàn Đảng ta đã và đang tiến hành sơ kết, đánh giá giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là điều kiện thuận lợi để chúng ta dùng lý luận soi rọi lại thực tiễn từ đầu nhiệm kỳ đại hội đến nay, để xây dựng phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng và đánh giá tính thiết thực của việc học tập nghiên cứu lý luận, gắn chặt với thực tiễn của từng địa phương, cơ quan, đơn vị mình.

    Đồng chí đề nghị Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tiếp tục nâng cao chất lượng giảng dạy; chú trọng đổi mới phương pháp giảng dạy và sử dụng các phương pháp dạy học tích cực; tăng cường trao đổi, phân tích sâu những vấn đề thực tiễn hiện nay đặt ra. Quán triệt và thực hiện phương châm lý luận liên hệ với thực tiễn, học đi đôi với hành. Lựa chọn kiến thức phù hợp với đối tượng tham gia lớp học, thiết thực với nghiệp vụ công tác ở cơ sở. Tránh trường hợp chia sẻ một chiều từ người dạy, thiếu thông tin từ cơ sở người học; rà soát, bổ sung kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên của Trường, nhất là đội ngũ giảng viên trẻ, giảng viên có triển vọng phát triển để xây dựng Trường Chính trị thực sự là trung tâm đào tạo cán bộ duy nhất của tỉnh và xây dựng đội ngũ giảng viên có tài năng, bản lĩnh, lập trường chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức trong sáng, có chuyên môn, có phương pháp giảng dạy phù hợp với thực tế; Thường xuyên quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho giảng viên, học viên về cơ sở vật chất phục vụ công tác giảng dạy và học tập, để các lớp học đạt chất lượng cao.

    Riêng đối với các học viên xây dựng cho mình phương pháp học tập khoa học, hợp lý, phù hợp với điều kiện hiện nay, nhằm tiếp thu tốt nhất, nhiều nhất, hiệu quả nhất kiến thức mà giảng viên truyền đạt. Quán triệt phương châm học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn. Học đến bài nào, môn nào, học phần nào thì liên hệ và vận dụng với thực tiễn nhiệm vụ và vị trí công tác của mình. Qua đó, giúp mỗi đồng chí nâng cao trình độ lý luận chính trị, bản lĩnh và năng lực công tác, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị trong thời gian tới. Chấp hành tốt nội quy, quy chế của lớp học, của nhà trường; nghiêm túc trong học tập, nghiên cứu; chủ động, tích cực trong tham gia phát biểu ý kiến; dành tối đa quỹ thời gian học ở Trường cho việc học tập để tiếp thu kiến thức một cách tốt nhất.

    Dịp này, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho 1 tập thể và 3 cá nhân thuộc Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ giai đoạn 2021-2022; trao tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” đối với 3 tập thể thuộc Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn