17:50 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Lễ khai giảng trực tuyến lớp Bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2021 (lớp thứ 26&29)

Thứ ba - 14/12/2021 14:55

Ngày 14/12/2021, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến lớp Bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2021 (lớp thứ 26&29).

Dự lễ khai giảng có đồng chí Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn Văn Lĩnh, Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Cộng đồng Sóc Trăng; cùng viên chức nhà trường.

Tham gia lớp bồi dưỡng cấp ủy cơ sở năm 2021 (lớp thứ 26&29) có 167 học viên là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ cơ sở; Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên Chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ huyện Kế Sách và Đảng bộ thành phố Sóc Trăng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của xây dựng đội ngũ cán bộ và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ rất là cần thiết; trong công tác cán bộ thì huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng. Trong công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ là khâu then chốt và công việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là việc trọng yếu thường xuyên của Đảng trong giai đoạn mới hiện nay. Để nhằm kịp thời cập nhật những kiến thức cơ bản, có tính hệ thống về chức trách, nhiệm vụ của cấp ủy cơ sở, kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng cho tất cả cấp ủy cơ sở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời, thực hiện đúng theo tinh thần chỉ đạo của Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và Tỉnh ủy Sóc Trăng giao nhiệm vụ bồi dưỡng cấp ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 cho Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng thống nhất sử dụng chương trình, tài liệu bồi dưỡng cấp ủy cơ sở do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành theo đúng quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Đồng chí đề nghị các học viên thực hiện nghiêm túc các quy định và yêu cầu của lớp học; chuẩn bị tốt các phương tiện học tập, tuân thủ các quy định và điều kiện tham gia lớp học trực tuyến, trong quá trình học tập các học viên cần mạnh dạn trao đổi, chia sẻ và cùng báo cáo viên tháo gỡ khó khăn trong qua trình xây dựng Đảng, Đảng lãnh đạo ở cơ sở các đồng chí đang công tác. Đồng chí yêu cầu đội ngũ báo cáo viên cần thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong giảng dạy trực tuyến, áp dụng có hiệu quả phương pháp giảng dạy tích cực, chủ động, linh hoạt phát huy tốt vai trò của người học, trong báo cáo chú trọng chọn lọc thông tin truyền tải, nhất là cập nhật những thông tin mới; các quy định, quan điểm mới, thực hiện tốt giữa triển khai lý luận khoa học kết hợp với minh chứng thực tiễn phong phú phù hợp qua đó giúp cho các học viên vận dụng kiến thức đã học vào thực tiễn công tác xây dựng Đảng ở cơ sở, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, tinh thần trách nhiệm phát huy chức trách, vai trò thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025./.