05:43 +07 Thứ tư, 17/04/2024
Bảo vệ nền tảng tư tưởng
HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH
Học viện hành chính
HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Học viện Chính trị khu vực IV
Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
Trang thông tinh điện tử Đảng bộ tỉnh Sóc trăng
SocTrang.gov.vn
csdl.thutuchanhchinh.vn/
Biển và Hải đảo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện

Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 126 năm học (2021-2023)

Thứ tư - 22/03/2023 15:13


    Ngày 18/3/2023, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Thị ủy Ngã Năm tổ chức lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 126, năm học (2021-2023).

    Đến dự lễ bế giảng có Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng cán bộ, giảng viên nhà trường và 79 học viên.

    Về phía Thị ủy Ngã Năm có đồng chí Võ Minh Thắng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lý Văn Vạn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thị xã; đồng chí Phan Lùng Pha, Phó trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Trịnh Đông Hải, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy.
Tiến sĩ Trần Thanh Sang trao bằng tốt nghiệp cho học viên
Tiến sĩ Trần Thanh Sang trao bằng tốt nghiệp cho học viên

    Kết thúc khóa học lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ không tập trung, khóa 126, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng cấp bằng tốt nghiệp cho 79 học viên, trong đó: có 14 học viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 17,72%; 64 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 81,01%; 01 học viên đạt loại trung bình chiếm tỷ lệ 1,27%.

    Phát biểu tại buổi lễ Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu biểu dương, chúc mừng các học viên đã hoàn thành tốt khóa học. Đồng chí khẳng định học tập là con đường lãnh hội tri thức, hình thành kỹ năng và thái độ của con người, học tập cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của cán bộ, đảng viên; người cán bộ, đảng viên phải luôn có kế hoạch thường xuyên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, kiến thức chuyên môn và hình thành năng lực đáp ứng yêu cầu hoạt động thực tiễn. Kết quả học tập lý luận chính trị là một trong những tiêu chuẩn để giúp cho tổ chức xem xét, đánh giá, bổ nhiệm chức vụ và thực hiện chính sách cán bộ. Trong thời gian học tập các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Chủ trương, đường lối Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; Công tác xây dựng Đảng; Công tác công tác mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội; Một số nội dung cơ bản về quản lý hành chính Nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và Một số kiến thức có liên quan cần thiết trong khung chương trình, ngoài ra các học viên còn đi nghiên cứu thực tế để trải nghiệm, để soi rọi gắn kết lý luận và thực tiễn. Để đạt được kết quả học tập tốt đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của các học viên trong quá trình học tập và rèn luyện, sự tâm quyết yêu nghề trong giảng dạy, hết lòng trong truyền thụ tri thức, kỹ năng của quý thầy, cô giáo sự chu toàn trách nhiệm của thầy, cô trong quá trình giảng dạy. Đồng chí đề nghị các học viên khi trở về địa phương, đơn vị vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã được trang bị tại nhà trường, vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn công tác, thực hiện tốt phương châm lý luận gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành, nói được, làm được tham gia tích cực vào hoạt động địa phương, đơn vị trong thời gian tới./.
 


Tác giả bài viết: Bảo Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn