02:26 +07 Thứ ba, 12/12/2023
Bảo vệ nền tảng tư tưởng
HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH
Học viện hành chính
HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
Học viện Chính trị khu vực IV
Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
Trang thông tinh điện tử Đảng bộ tỉnh Sóc trăng
SocTrang.gov.vn
csdl.thutuchanhchinh.vn/
Biển và Hải đảo Việt Nam

Trang nhất » Tin Tức » Các lớp » TCLLCT-HC Tập trung

Lễ bế giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 63 và khóa 64 năm học (2021 - 2022)

Thứ tư - 28/09/2022 08:21


   Sáng ngày 23/9/2022, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ bế giảng và phát bằng tốt nghiệp lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 63 và khóa 64 năm học (2021 - 2022).

   Đến dự lễ bế giảng có Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng cán bộ, giảng viên nhà trường và 99 học viên.
Tiến sĩ Trần Thanh Sang trao bằng tốt nghiệp cho học viên
Tiến sĩ Trần Thanh Sang trao bằng tốt nghiệp cho học viên

  Kết thúc khóa học lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 63, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng cấp bằng tốt nghiệp cho 50 học viên, trong đó: có 16 học viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 32%; 34 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 68%.
Thạc sĩ Võ Văn Bính trao bằng tốt nghiệp cho học viên
Thạc sĩ Võ Văn Bính trao bằng tốt nghiệp cho học viên

   Lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 64, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng cấp bằng tốt nghiệp cho 49 học viên, trong đó: có 21 học viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 42,9%; 28 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 57,1%.
Tiến sĩ Trần Thanh Sang phát biểu tại buổi lễ
Tiến sĩ Trần Thanh Sang phát biểu tại buổi lễ

   Phát biểu tại buổi lễ Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu biểu dương và chúc mừng kết quả học tập của các học viên lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 63 và khóa 64 đã hoàn thành tốt khóa học. Đồng chí nhấn mạnh học tập là con đường lãnh hội tri thức, hình thành kỹ năng và thái độ của con người, học tập cũng là nghĩa vụ, trách nhiệm và quyền lợi của cán bộ, đảng viên; người cán bộ, đảng viên phải luôn có kế hoạch thường xuyên học tập nâng cao trình độ lý luận chính trị, kiến thức chuyên môn và hình thành năng lực đáp ứng yêu cầu hoạt động thực tiễn. Kết quả học tập lý luận chính trị là một trong những tiêu chuẩn để giúp cho tổ chức xem xét, đánh giá, bổ nhiệm chức vụ và thực hiện chính sách cán bộ. Qua 01 năm tham gia học tập các học viên đã trải qua 5 khối kiến thức thuộc khung chương trình với 13 phần học, có 884 tiết lên lớp nghe giảng và thảo luận, trong thời gian học tập các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Chủ trương, đường lối Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; Công tác xây dựng Đảng; Công tác công tác mặt trận Tổ quốc và đoàn thể chính trị - xã hội; Một số nội dung cơ bản về quản lý hành chính nhà nước; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý và Một số kiến thức có liên quan cần thiết trong khung chương trình, ngoài ra các học viên còn đi nghiên cứu thực tế để trải nghiệm, để soi rọi gắn kết lý luận và thực tiễn. Đồng chí nhấn mạnh để đạt được kết quả học tập tốt đó là nhờ sự nỗ lực không ngừng của các học viên trong quá trình học tập và rèn luyện. Đồng thời đó là sự giúp đỡ, sự hỗ trợ, tạo điều kiện của cơ quan, đơn vị của cấp ủy đã chọn, cử đưa các học viên tham gia học tập và sự tâm quyết yêu nghề trong giảng dạy, hết lòng trong truyền thụ tri thức, kỹ năng của quý thầy, cô giáo sự chu toàn trách nhiệm của thầy, cô trong quản lý và lực lượng phục vụ của nhà trường. Đồng chí đề nghị các học viên khi về đơn vị, địa phương các học viên đem tri thức lý luận, tri thức kinh nghiệm, kỹ năng và thái độ đã được trang bị tại Trường Chính trị, Trường Đảng vận dụng một cách sáng tạo vào thực tiễn công tác, thực hiện tốt phương châm lý luận gắn với thực tiễn, học đi đôi với hành, nói được, làm được tham gia tích cực vào hoạt động địa phương, đơn vị góp phần phát triển mọi mặt đời sống, xã hội, phải gương mẫu đi đầu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tuyên truyền vận động nhân dân và gia đình thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước./. Tác giả bài viết: Bảo Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn