14:13 +07 Thứ năm, 19/09/2019

1   Menu

1   Đăng nhập thành viên

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH
Học viện hành chính
HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
SocTrang.gov.vn
Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
csdl.thutuchanhchinh.vn/

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu Khoa học » Nghiên cứu - Trao đổi

Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng nâng cao chất lượng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

Thứ năm - 28/12/2017 16:26

     Những năm qua, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị được giao, phối hợp với các cơ quan, ban, ngành thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực, từng bước đáp ứng yêu cầu chuẩn hoá và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức trong hệ thống chính trị của tỉnh.


     Thời gian qua, Ban Giám hiệu nhà trường luôn xác định nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng là mục tiêu hàng đầu trong mọi hoạt động, nhằm góp phần đào tạo đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức về lý luận chính trị, hành chính và chuyên môn, có kỹ năng lãnh đạo, quản lý nhằm tổ chức thực hiện thành công chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, các nghị quyết của địa phương trên từng địa bàn.
     
     Năm 2017, nhà trường đã triển khai đào tạo, bồi dưỡng 25 lớp trong đó có 15 lớp trung cấp lý luận chính trị- hành chính, 09 lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên, 01 lớp bồi dưỡng ngạch chuyên viên chính và liên kết các Học viện mở 3 lớp cao cấp và 8 lớp Đại học.

    Hiện nay, tổng số cán bộ, viên chức, người lao động của Trường gồm 52 người; trong đó: 02 tiến sĩ, 20 thạc sĩ; 29 cán bộ có trình độ đại học, 1 tốt nghiệp THPT. Đội ngũ cán bộ, giảng viên nhà trường đã có những nỗ lực trong giảng dạy, nghiên cứu khoa học và công tác quản lý theo nội dung, chương trình và theo quy chế của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh; chủ động nghiên cứu, phát huy tính tích cực của người học, vận dụng lý luận vào thực tiễn để xử lý những vấn đề nảy sinh trong thực tiễn ở cơ sở.

    Trong quá trình học tập, học viên vừa được trang bị lý luận, quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vừa tiếp thu những kỹ năng thực hành nhằm từng bước thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Công tác coi thi, kiểm tra hết môn học, phần học và viết tiểu luận, khóa luận theo hướng đổi mới, thực hiện đúng quy chế, bảo đảm chất lượng và hiệu quả.

    Công tác xây dựng kế hoạch mở lớp, tổ chức thực hiện kế hoạch đào tạo và quản lý học viên có nhiều đổi mới, thể hiện tính tích cực, chủ động và sự phối hợp có hiệu quả giữa các khoa, phòng trong nhà trường. Cùng với việc nâng cao chất lượng công tác đào tạo và bồi dưỡng, Trường Chính trị tỉnh còn chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và biên soạn nhiều tài liệu, đề cương bài giảng cho các lớp bồi dưỡng.

    Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhà trường luôn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành, MTTQ và tổ chức đoàn thể - chính trị cấp tỉnh, cấp ủy, chính quyền các cấp, trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện; tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng trong đội ngũ giảng viên: như cử giảng viên tham dự các lớp nghiên cứu sinh, cao học, các lớp tập huấn cho giảng viên các bộ môn, bồi dưỡng phương pháp dạy học tích cực...

    Nhằm xây dựng và phát triển nhà trường trong thời gian tới với mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo, Trường Chính trị tiếp tục chú trọng làm tốt công tác chính trị tư tưởng, động viên đội ngũ giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động phát huy tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tính tự giác, sự đoàn kết, nhất trí để thực hiện tốt nhiệm vụ, trách nhiệm được giao; từng bước nâng cao chất lượng công tác tham mưu, phối hợp; nâng cao chất lượng chuyên môn trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học.

                                                                                        ThS Nguyễn Thị Thu Hồng
                                                                                    Giảng viên Khoa xây dựng Đảng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: chi tiết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1   Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 803

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32595

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1954740