14:12 +07 Thứ năm, 19/09/2019

1   Menu

1   Đăng nhập thành viên

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH
Học viện hành chính
HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
SocTrang.gov.vn
Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
csdl.thutuchanhchinh.vn/

Trang nhất » Tin Tức » Nghiên cứu Khoa học » Nghiên cứu - Trao đổi

Chi bộ khoa Nhà nước và Pháp luật thực hiện nhiều tiến bộ trong công tác xây dựng Đảng

Thứ ba - 15/08/2017 16:13

   Trong nhiệm kỳ 2015-2017, từng đảng viên trong Chi bộ luôn xác định công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức, lập trường chính trị trong đảng viên và quần chúng là nhiệm vụ, trách nhiệm của Chi bộ. Do vậy, việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền chủ trương, nghị quyết, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước được thuận lợi. Đảng viên Chi bộ đều là giảng viên nên việc học tập các nghị quyết được tham gia cùng với các đợt học do Tỉnh ủy tổ chức, từ đó việc nắm bắt thông tin có chiều sâu hơn. Nhiệm kỳ 2015-2017 có 100% đảng viên và quần chúng tham gia quán triệt các nghị quyết, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước. Qua học tập quán triệt chủ trương, nghị quyết của Đảng đã tạo sự chuyển biến tốt về nhận thức cũng như hành động của từng đảng viên, mỗi đảng viên nói, viết và làm theo nghị quyết. Đặc biệt, đội ngũ giảng viên trong Chi bộ có nhu cầu đưa nghị quyết vào bài giảng do vậy từng đảng viên có ý thức cao trong việc học tập và quán triệt các nghị quyết.

      Việc thực hiện chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng đã được đảng viên trong Chi bộ nghiêm túc đăng ký thực hiện từng nội dung như tinh thần trách nhiệm, phong cách gương mẫu, nói đi đôi với làm trong công tác, trong quan hệ cụ thể hàng ngày với nhân dân: trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân,…Qua học tập đã tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của từng đảng viên và quần chúng trong Chi bộ, phong cách làm việc của từng đồng chí  ngày càng đi vào nề nếp và khoa học, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Phong cách làm việc thay đổi theo hướng tích cực, giải quyết công việc nhanh, hạn chế tình trạng đùn đẩy, kéo dài. Ý thức, trách nhiệm trong nhận thức, trong hành động của từng đảng viên có chuyển biến, nhất là trong phát ngôn, tinh thần tương trợ giúp đỡ trong công việc được phát huy.

      Công tác tổ chức, cán bộ và đảng viên trong nhiệm kỳ 2015-2017 đã được thực hiện dựa trên quy chế làm việc của Chi bộ như: công tác sinh hoạt lệ thường xuyên được đổi mới, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ, động viên được tư tưởng cán bộ đảng viên thống nhất ý chí và hành động. Thường xuyên cập nhật thông tin nội bộ đến đảng viên kịp thời, việc thu, nộp đảng phí bảo đảm đúng, đủ và đăng nộp theo quy định. Công tác quản lý đảng viên theo Quy định 76-QĐ/TW, ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị về việc đảng viên đang công tác giữ mối liên hệ với cấp ủy nơi cư trú thực hiện theo quy định. Kết quả hàng năm các đảng viên được chi bộ nơi cư trú đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ cũng đã kết nạp được 01 đảng viên, đạt chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

     Công tác kiểm tra, giám sát được Chi bộ thực hiện thường xuyên. Trong nhiệm kỳ đã kiểm tra, giám sát được 5 cuộc: 2 cuộc đối với chi bộ và 3 cuộc đối với cá nhân. Qua kiểm tra, giám sát, Chi bộ và cá nhân nhận thấy được những hạn chế, thiếu sót cần phải khắc phục và có biện pháp sữa chữa tốt hơn.Công tác sinh hoạt chuyên đề được Chi bộ xem là công việc có tính bắt buộc, thông qua sinh hoạt chuyên đề những yếu kém trong chuyên môn, trong các hoạt động nói chung được củng cố và khắc phục kịp thời. Mỗi năm Chi bộ đăng ký 02 chuyên đề, từng chuyên đề có ý nghĩa thiết thực với các hoạt động của Khoa. Qua sinh hoạt tạo động lực cho từng đảng viên nhận thức trách nhiệm của mình đối với chuyên đề. So với chỉ tiêu Nghị quyết tổ chức thực hiện đạt 100%.

      Với những kết quả đạt được nêu trên, trong nhiệm kỳ 2017-2020, Chi bộ Khoa Nhà nước và Pháp luật sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được đồng thời khắc phục những hạn chế thiếu sót, phấn đấu đạt những chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2017-2020 đề ra. Từng đảng viên trong Chi bộ quyết tâm đạt đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ để xây dựng Chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch, vững mạnh”.

                                                                           Ths Phạm Vân Anh
                                                      Giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1   Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 792

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32584

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1954729