19:17 +07 Thứ ba, 15/10/2019

1   Menu

1   Đăng nhập thành viên

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH
Học viện hành chính
HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
SocTrang.gov.vn
Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
csdl.thutuchanhchinh.vn/

Trang nhất » Tin Tức » Đảng - Đoàn thể » Đoàn Thanh niên

Đại hội Chi đoàn Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ 2014-2017

Thứ tư - 06/08/2014 09:47
ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH SÓC TRĂNG
NHIỆM KỲ 2014 - 2017
     Được sự cho phép của Đảng ủy Trường Chính trị và BTV Đoàn Khối các Cơ quan Sóc Trăng  Chiều ngày 01/7, tại Hội trường Trường Chính trị Sóc Trăng, diễn ra Đại hội Chi đoàn Trường Chính trị nhiệm kỳ 2014-2017. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đặng Hoàng Danh - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường; đồng chí Ký Minh Thi – Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh. Cùng dự có Ths. Mai Văn Nhân - Tỉnh ủy viên, Hiệu trưởng Trường; đồng chí Võ Văn Bính - Chủ tịch công đoàn và toàn thể đoàn viên Chi đoàn.
     Sau khi đồng chí Cô Thành Trung - Bí thư chi đoàn Trường phát biểu khai mạc đại hội,  đồng chí Nguyễn Thị Nhàn - Phó bí thư Chi đoàn trình bày Báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2012-2014 và phương hướng nhiệm vụ công tác nhiệm kỳ 2014 - 2017.
     Trong nhiệm kỳ 2012 – 2014, Chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà Đoàn cấp trên giao. Đặc biệt, công tác tuyên truyền các chủ trương nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xây dựng tổ chức Đoàn; tình nguyện, xung kích; học tập và nghiên cứu khoa học; thực hiện công trình và phần việc thanh niên; tổ chức và tham gia các sự kiện, các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm… Chi đoàn vinh dự đươc Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong Công tác đoàn và Phong trào Thanh niên tỉnh Sóc Trăng năm 2012 của Trung ương Đoàn TNCSHCM Việt Nam, giấy khen của Đảng ủy khối, Đoàn khối, Đảng ủy Trường cho nhiều cá nhân và giầy khen cho tập thể Ban chấp hành Chi đoàn có thành tích tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
     Qua báo cáo kết quả hoạt động của nhiệm kỳ 2012 – 2014, Đại hội cũng thẳng thắn trao đổi những hạn chế trong các công tác. Những điểm nhấn trong phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2014 – 2017 của Chi đoàn cần có các giải pháp khắc phục để đẩy mạnh các hoạt động chưa đạt được.
     Đồng thời, Đại hội đã thảo luận và đánh giá toàn diện kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua; các ý kiến tham luận đoàn viên chi đoàn đã trao đổi thẳng thắn và tìm ra được nhiều giải pháp đổi mới của Chi đoàn trong nhiệm kỳ mới. Vì vậy, những mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2014 - 2017 có ý nghĩa quan trọng trong việc thực hiện mục tiêu xây dựng Chi đoàn Trường Chính trị giữ vững danh hiệu vững mạnh xuất sắc.
     Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Ký Minh Thi – Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh nhiệt liệt biểu dương những thành tích của tập thể chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đăc biệt là công trình Thanh niên “ Ao cá Bác Hồ” và Công trình ươm 5000 cây Cau giống cho Đoàn Khối trồng xây dựng nông thôn mới.
Đồng chí đã nêu cao ý nghĩa Công trình khi nhắc đến những tình cảm và sư hào hứng và vui mừng của Cán bộ và người dân địa phương khi Cau giống được đưa xuống cơ sở. Đồng thời, để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017, đồng chí lưu ý thêm một số vấn đề để Chi đoàn nghiên cứu thực hiện: Cần bám sát các nội dung, kế hoạch, chỉ tiêu nghị quyết của Đoàn cấp trên, Chi bộ và Nghị quyết đại hội cấp mình; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong đoàn viên về các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt tuyên truyền cho đoàn viên về diễn biến tình hình của Biển Đông hiện nay; nắm bắt ý chí, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên để kịp thời tháo gỡ khó khăn vướng mắc; nâng cao chất lượng, hiệu quả tổ chức các phong trào, có kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở.
     Đại diện Đảng uỷ Trường đồng chí Đặng Hoàng Danh – Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng Trường đánh giá cao những kết quả đạt được của Chi đoàn trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí yêu cầu sau Đại hội, BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017 cần phải đề ra chương trình hành động cho năm; tiếp tục rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, năng lực lãnh đạo, điều hành; từng thành viên BCH gương mẫu đi đầu, là trung tâm đoàn kết của của lực lượng đoàn viên, phải bám sát Nghị quyết của Chi bộ, chương trình hành động của Đoàn cấp trên, cụ thể hoá Nghị quyết của Đại hội thành hành động thiết thực, quyết tâm lãnh đạo Chi đoàn thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội 2014 - 2017.
     Đại hội cũng đã bầu ra BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2017 gồm 04 đồng chí có đủ năng lực, nhiệt huyết và bản lĩnh để hoàn thành tốt những nhiệm vụ chính trị mà Chi uỷ, Đoàn cấp trên giao phó trong nhiệm kỳ mới. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 – 2017, đồng chí Cô Thành Trung - Bí thư Chi đoàn gửi lời cảm ơn, sự tín nhiệm của toàn thể đại biểu Đại hội và hứa sẽ nỗ lực cao để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ và xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

     Đại hội kết thúc trong niềm vui mừng, phấn khởi của toàn thể đoàn viên và đại biểu tham dự./.
 
 

Tác giả bài viết: Lưu Diễm Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn