06:56 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Đảng - Đoàn thể

Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng Hội nghị Tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2020

Thứ ba - 05/01/2021 15:53

Chiều ngày 04/01/2021, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Xây dựng Đảng năm 2020.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lâm Tấn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Trần Thanh Sang, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tọa Hội nghị; đồng chí Võ Văn Bính, Đảng ủy viên, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành và toàn thể đảng viên của Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng.
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Cô Thành Trung, thay mặt Đảng ủy trình bày Báo cáo về tình hình kết quả hoạt động năm 2020 và một số nhiệm vụ trọng tâm 2021. Năm 2020, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tập trung hướng dẫn các cấp ủy, chi bộ và các đoàn thể tuyên truyền những nội dung quan trọng như: các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của đất nước; kết quả Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh lần thứ V; Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; Nghị quyết số 35-NQ/TW, Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị… Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề; tổ chức thành công Đại hội các Chi bộ phòng, khoa trực thuộc Đảng ủy; Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ (2020 - 2025). Đồng thời, thực hiện tốt công tác bồi dưỡng, tạo nguồn kết nạp đảng viên mới và chú trọng công tác kiểm tra, giám sát (tổ chức 9 cuộc giám sát, 3 cuộc kiểm tra). Đảng bộ đoàn kết thống nhất, tạo điều kiện thực hiện có hiệu quả hoạt động chuyên môn và các đoàn thể tham gia tốt hoạt động phong trào. Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh đã đề ra 07 nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện công tác Xây dựng Đảng năm 2021.

Tại Hội nghị, các chi bộ, đảng viên đã có 06 lượt ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng công tác Xây dựng Đảng năm 2021 các vấn đề sau: Sinh hoạt chuyên đề; Công tác tuyên truyền; Công tác kiểm tra, giám sát; Thực hiện tự phê bình và phê bình; Chất lượng sinh hoạt chi bộ; Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn liền Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hoá” trong nội bộ và một số nội dung công tác khác.
Đồng chí Lâm Tấn Hòa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị đồng chí Lâm Tấn Hòa, đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác Xây dựng Đảng năm 2020. Trong năm 2020 Ban Chấp hành Đảng bộ đã tổ chức thành công các Đại hội Chi bộ phòng, khoa trực thuộc và Đại hội Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng nhiệm kỳ (2020 - 2025); thực hiện tinh thần dân chủ trong công tác cán bộ; triển khai khá tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ và công tác nghiên cứu khoa học từng bước đi vào chiều sâu. Tuy nhiên, Đảng bộ cần tiếp tục phát huy và đề ra những giải pháp để khắc phục những hạn chế, thiếu sót; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, chuyên đề; thực hiện tốt công tác tự phê bình, phê bình; Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, chia sẻ trách nhiệm, phân công nhiệm vụ rõ ràng, nêu cao vai trò trách nhiệm. Đảng bộ mạnh dạn nhìn nhận, đáng giá đúng thực chất nhằm đề ra những giải pháp nâng cao chất lượng công tác Xây dựng Đảng. Đồng thời, đồng chí đề nghị trong năm 2021 nghiên cứu học tập quán triệt đầy đủ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV và Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đưa Nghị quyết đi vào trong bài giảng để truyền tải đến học viên; thường xuyên theo dõi năm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyên vọng của đảng viên từ đó kịp thời giải đáp những thắc mắc của cán bộ, đảng viên; Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm, có hiệu quả Nghị quyết 35-NQ/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên; Tăng cường công tác nghiên cứu khoa học; Xây dựng đội ngũ quản lý các phòng, khoa; Tiếp tục đổi mới và phương thức lãnh đạo dân chủ và đặc biệt là vai trò nêu gương; Phối hợp với Ban Giám hiệu chăm lo đời sống cho đội ngũ cán bộ, giảng viên; Quan tâm hoạt động lãnh đạo đoàn thể; Phát động phong trào thi đua để chuẩn bị điều kiện kỷ niệm 75 năm thành lập Trường và 30 năm tái lập tỉnh Sóc Trăng.

Đồng chí Trần Thanh Sang phát biểu tại Hội nghị

Phát buổi kết luận Hội nghị đồng chí Trần Thanh Sang, đánh gía cao sự cố gắng phấn đấu của toàn thể đảng viên Đảng bộ trong năm 2020; đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lâm Tấn Hòa về công tác Xây dựng Đảng của Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí đề nghị trong năm 2021 thực hiện tốt 07 nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra; Phân công các đồng chí trong Đảng ủy sớm hoàn thiện và ban hành các kế hoạch công tác năm của Đảng ủy, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy để làm cơ sở cho các chi bộ ban hành kế hoạch hoạt động của chi bộ; Tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên. Đồng chí hi vọng toàn thể đảng viên Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2021./.