06:12 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Đảng - Đoàn thể

Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng Hội nghị Sơ kết Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021

Thứ ba - 13/07/2021 07:31

Sáng ngày 10/7/2021, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị Sơ kết Công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Lâm Tấn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đồng chí Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn Trường; lãnh đạo phòng, khoa; cấp ủy các chi bộ và Ban Chấp hành các đoàn thể của Trường.
Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Cô Thành Trung, thay mặt Đảng ủy trình bày báo cáo về tình hình kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2021 và một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm 2021, Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tập trung hướng dẫn các cấp ủy, chi bộ và các đoàn thể tuyên truyền những nội dung quan trọng như: các ngày lễ, kỷ niệm trọng đại của đất nước; tập trung tuyên truyền kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XIV và Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị… Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề. Đồng thời, thực hiện tốt công tác quy hoạch lãnh đạo phòng, khoa; thực hiện quy trình bổ sung nhân sự UBKT Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025; bổ sung cấp ủy, bổ sung Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và các chi bộ trực thuộc. Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã đề ra 10 nhiệm vụ trọng tâm để tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Tại Hội nghị, các chi bộ, đảng viên đã có 08 lượt ý kiến đóng góp, đề xuất giải pháp để nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng 6 tháng cuối năm 2021.
Đồng chí Lâm Tấn Hòa phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Lâm Tấn Hòa, đánh giá cao kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2021, tình hình tư tưởng đảng viên rất là ổn định, sinh hoạt của Đảng ủy và các chi bộ duy trì thường xuyên; công tác quy hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ đảm bảo nguyên tắc dân chủ, công khai; công tác tài chính kế toán thực hiện đúng quy định; đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Trường; triển khai khá tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công tác nghiên cứu khoa học từng bước đi vào chiều sâu... Đồng chí, đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2021, tập trung triển khai tốt công tác phòng, chống Covid-19; tiếp tục nghiên cứu Chỉ thị 01 của Bộ Chính trị; tiếp tục học tập và làm tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác tự phê bình và phê bình và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy; Lãnh đạo phòng, khoa và cán bộ, đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; tổ Công đoàn tổ chức phong trào thi đua để chào mừng kỷ niệm 75 thành lập Trường (1947 - 2022); nghiên cứu đổi mới phương pháp làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới đạt hiệu quả tốt nhất.
Đồng chí Trần Thanh Sang phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Trần Thanh Sang, đánh giá cao sự cố gắng phấn đấu của toàn thể đảng viên Đảng bộ trong 6 tháng đầu năm 2021; đồng thời tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lâm Tấn Hòa về công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí đề nghị cán bộ đảng viên nêu gương trong thực hiện nhiệm vụ kép về phòng, chống bệnh Covid-19 và đẩy mạnh thực hiện tốt nhiệm vụ của Trường; Bí thư, Phó Bí thư chi bộ tiếp tục nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ trong đó nắm chắc tư tưởng đảng viên trong chi bộ; tăng cường công tác quản lý đảng viên chi bộ để có sự chẩn chỉnh kịp thời để động viên an ủi, hỗ trợ; thực hiện đúng thủ tục theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, trong đó lưu ý ghi biên bản chặt chẽ, đầy đủ; các chi bộ tập trung rà soát lại chi tiêu 6 tháng đầu năm 2021, cần chủ động có kế hoạch hoàn thành tốt chỉ tiêu trong 6 tháng cuối năm 2021; tiếp tục củng cố các chi bộ; chuẩn bị điều kiện giảng dạy trực tuyến; tập huấn cho giảng viên giảng dạy trực tuyến… Đồng thời, đồng chí đề nghị giảng viên cần chuẩn bị chỉnh chu bài giảng thật tốt để phục vụ cho công tác giảng dạy trực tuyến; viên chức nhà trường tham gia viết bài Tập san lý luận và thực tiễn và Hội thảo khoa học; chuẩn bị kế hoạch chào mừng kỷ niệm 75 năm thành lập Trường và các điều kiện khác trong thời gian tới để đạt trường chính trị chuẩn theo quy định của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.