15:41 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Các lớp » Liên kết » Cao cấp

Lễ bế giảng lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung B82-ST năm học (2020 - 2022)

Thứ hai - 13/06/2022 10:47

Ngày 11/6/2022, tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Học viện Chính trị Khu vực IV tổ chức Lễ bế giảng và cấp bằng tốt nghiệp cho 57 học viên, lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung B82-ST năm học (2020 - 2022).

Đến dự buổi lễ về phía Học viện Chính trị Khu vực IV có TS Lê Xuân Tạo, Phó Giám đốc Học viện; Thạc sĩ Ngô Thị Hương Giang, Phó Trưởng Ban Quản lý - Đào tạo;
TS Lê Xuân Tạo trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Về phía tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, UVBTV, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Lâm Tấn Hòa, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Lâm Tiến Thạch, TUV, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Trần Phước Vĩnh, TUV, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Trần Thanh Sang, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Võ Văn Bính, Phó Hiệu trưởng và 57 học viên.
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào trao bằng tốt nghiệp cho học viên

Kết thúc khóa học có 57/57 học viên được cấp bằng tốt nghiệp, trong đó: 01 học viên đạt loại giỏi chiếm tỷ lệ 1,8%; 56 học viên đạt loại khá chiếm tỷ lệ 98,2% và khen thưởng 01 học viên đạt loại giỏi; 01 học viên xuất sắc trong quản lý lớp học.
TS Lê Xuân Tạo phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ TS Lê Xuân Tạo, Phó Giám đốc Học viện khu vực IV thay mặt Ban Giám đốc Học viện cám ơn Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng và Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã tạo mọi điều kiện để Học viện mở lớp tại Sóc Trăng; đồng chí biểu dương tinh thần học các học viên đã vượt qua khó khăn để trưởng thành và đạt kết quả học tập tốt. Trong quá trình học tập các học viên được trang bị một cách có hệ thống thế giới quan và phương pháp luận khoa học, tính cách mạng và giá trị bền vững của Chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước, qua đó củng cố lập trường tư tưởng, kiên định con đường, mục tiêu lý tưởng cách mạng. Đồng thời giúp cho các đồng chí học viên nâng tầm nhận thức, đổi mới tư duy, gắn lý luận với thực tiễn nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc tại địa phương, đơn vị công tác. Đồng chí mong rằng, kết thúc quá trình học tập sẽ giúp các học viên vận dụng kiến thức đã học, phát huy tích cực, có hiệu quả trong thực thi nhiệm vụ, góp phần xây dựng và phát triển tỉnh Sóc Trăng ngày càng tốt hơn nữa trong thời gian tới.
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào phát biểu tại buổi lễ

Tại buổi lễ đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy biểu dương, chúc mừng các học viên lớp Cao cấp lý luận chính trị hệ không tập trung B82 đã hoàn thành khóa học. Đồng chí nhấn mạnh lớp học được tổ chức trong bối cảnh khó khăn chung của cả nước và của tỉnh khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, các học viên phải vừa nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, vừa tích cực tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; giảng viên và học viên tiếp cận cách thức học tập mới với trên 50% chương trình dạy - học trực tuyến với tinh thần của quý thầy, cô cùng với sự cố gắng của các học viên đã cùng nhau vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập. Mục tiêu của đào tạo Cao cấp lý luận chính trị là củng cố, nâng cao bản lĩnh chính trị, xây dựng tầm nhìn, tư duy, phương pháp tiếp cận và năng lực vận dụng thực tiễn; trang bị kiến thức kỹ năng lãnh đạo, quản lý, chuyên môn, nghiệp vụ, phương pháp luận khoa học cho đội ngũ lãnh đạo quản lý các cấp. Đồng chí đề nghị các học viên tiếp tục nghiên cứu các chuyên đề đã được giảng viên, báo cáo viên truyền đạt, phát huy tinh thần tự học, không ngừng rèn luyện nâng cao trình độ lý luận chính trị, năng lực tư duy và có phương pháp biện chứng, năng lực xử lý giải quyết các vấn đề, tình huống phát sinh trong thực tiễn; vận dụng tốt kiến thức kỹ năng đã được trang bị vào trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ chính trị địa phương, đơn vị. Đồng thời, đồng chí chân thành cám ơn Ban Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV đã quan tâm phối hợp, hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng; đồng chí mong rằng trong thời gian tới Học viện Chính trị khu vực IV tiếp tục quan tâm, hỗ trợ nhiều hơn nữa đối với công tác đào tạo lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên của tỉnh nhất là các đồng chí được quy hoạch vào các chức danh lãnh đạo quản lý bảo đảm đúng yêu cầu quy định trong tình hình mới./.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn