16:59 +07 Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Các lớp

Thứ năm - 31/03/2022 15:28

Ngày 29/3/2022, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 65 & 66 năm học (2022).

Đến dự lễ khai giảng có Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Huỳnh Thị Diễm Phương, đại diện Ban Tổ chức Tỉnh ủy; cùng lãnh đạo phòng, khoa, viên chức nhà trường và 100 học viên.
Tiến sĩ Trần Thanh Sang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu gửi lời chúc mừng tốt đẹp học viên 02 lớp Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung khóa 65 & 66 năm học (2022), đã tham gia khóa học đầy đủ. Đồng chí khẳng định học tập là con đường lĩnh hội tri thức và phát triển kỹ năng, hình thành thái độ, nâng cao lý luận, bản lĩnh chính trị của người cán bộ, đảng viên; là cơ sở để người cán bộ, đảng viên đạt chuẩn theo yêu cầu học tập cũng là nghĩa vụ và quyền lợi của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức. Người cán bộ, đảng viên phải có kế hoạch thường xuyên học tập, nâng cao trình độ lý luận chính trị, kiến thức chuyên môn, năng lực hoạt động thực tiễn, đạo đức và tác phong công tác. Học tập lý luận chính trị là chế độ, nghĩa vụ và nhiệm vụ của cán bộ, đảng viên. Kết quả học tập lý luận chính trị là một trong những tiêu chuẩn để xem xét, đánh giá, bổ nhiệm, sử dụng và thực hiện chính sách đối với cán bộ. Lớp học được khai giảng trong bối cảnh hết sức đặc biệt quan trong, đó là tỉnh Sóc Trăng tiến hành các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh; tổ chức lễ công nhận thành phố Sóc Trăng đạt chuẩn đô thị loại II và đặc biệt là tổ chức tiếp xúc đầu tư thương mại của tỉnh… Trong 06 tháng tham gia học tập các học viên phải hoàn thành đầy đủ 05 khối kiến thức, vượt qua 14 lần thi với tổng cộng là 1.956 tiết học. Khi học viên hoàn thành đầy đủ, đạt các bài thi và báo cáo nghiên cứu thực tế, cuối khóa viết khóa luận tốt nghiệp hoặc tham gia dự thi tốt nghiệp theo quy định của chương trình. Trong quá trình học tập học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác-Lênin; Tư tưởng Hồ Chí Minh; Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Đường lối, quan điểm của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; Những nội dung cơ bản về Nhà nước và pháp luật; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Nghiệp vụ công tác Đảng, mặt trận đoàn thể; Kiến thức bổ trợ… Đồng chí, đề nghị thầy, cô giáo tham gia giảng dạy tiếp tục đổi mới và vận dụng phương pháp giảng dạy một cách linh hoạt, hiệu quả ở từng bài giảng, tiết giảng cho phù hợp với đối tượng học viên Trung cấp lý luận chính trị hệ tập trung. Trong điều kiện mới, chủ động cập nhật, chọn lọc thông tin, tri thức lý luận và tri thức thực tiễn gắn với chương trình nội dung một cách khoa học, đầy đủ sinh động và thiết thực. Đồng thời hướng dẫn phương pháp học tập thích hợp giúp học viên hiểu sâu, nắm vững kiến thức, vận dụng vào thực tế công tác thời gian tới có hiệu quả. Đồng chí yêu cầu học viên phải sắp xếp công việc cơ quan, gia đình thật sự khoa học để tham gia khóa học đầy đủ đúng quy chế, quy định; phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tự giác; ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, đảng viên trong quá trình học tập, nhất là vấn đề giờ giấc, ý thức cao trong học tập; học đi đôi với hành; phấn đấu đạt hiệu quả cao trong quá trình học tập./.