10:16 +07 Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Các lớp » Bồi dưỡng

Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến lớp Bồi dưỡng chuyên sâu Chủ tịch, Phó Chủ tịch cấp xã

Thứ hai - 01/11/2021 15:02

Sáng ngày 01/11/2021, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Lễ khai giảng trực tuyến lớp Bồi dưỡng chuyên sâu Chủ tịch, Phó Chủ tịch cấp xã.

Đến dự Lễ khai giảng có Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đại diện Sở Nội vụ; cùng viên chức của nhà trường.

Lớp Bồi dưỡng diễn ra từ ngày 01/11/2021 - 05/11/2021 tham gia khóa bồi dưỡng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch cấp xã, phường, thị trấn trong toàn tỉnh.
Tiến sĩ Trần Thanh Sang phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến các học viên đã tham gia lớp học. Đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của xây dựng đội ngũ cán bộ và công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ rất là cần thiết; trong công tác cán bộ thì huấn luyện cán bộ là công việc gốc của Đảng. Trong công tác xây dựng Đảng, công tác cán bộ là khâu then chốt và công việc đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là việc trọng yếu thường xuyên của Đảng trong giai đoạn mới hiện nay. Lớp học diễn ra trong bối cảnh tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lan rộng, các ca nhiễm đang tăng cao, đã làm ảnh hưởng rất lớn đến mọi mặt của đời sống kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của người dân. Vì thế, hầu hết các hoạt động cần điều chỉnh, thay đổi cho thích ứng với tình hình mới, nên lớp học không diễn ra bằng hình thức trực tiếp mà phải chuyển sang hình thức trực tuyến. Trong thời gian tham gia lớp học các học viên sẽ cập nhật những kiến thức cơ bản có tính hệ thống về nghiệp vụ và quyền hạn của Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND cấp xã; xây dựng kế hoạch và tổ chức xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; quản lý dịch vụ công; quản lý nguồn nhân lực phát triển kinh tế - xã hội; kỹ năng tiếp công dân và giải quyết khiếu nại tố cáo; kỹ năng hội họp; kỹ năng giải quyết tình huống đột xuất; quản lý an ninh, trật tự, an toàn xã hội ở xã, phường, thị trấn… kết thúc khóa học, học viên viết bài thu hoạch cuối khóa để đánh giá kết quả học tập. Đồng chí đề nghị các học viên thực hiện nghiêm túc các quy định và yêu cầu của lớp học trong tình hình mới theo hình thức giảng dạy trực tuyến; chuẩn bị tốt các phương tiện, công cụ học tập, tuân thủ các quy định và điều kiện tham gia lớp học trực tuyến để đạt hiệu quả tốt nhất, trong quá trình học tập các học viên cần mạnh dạn trao đổi, chia sẻ cùng báo cáo viên tháo gỡ khó khăn gặp phải trong quá trình lãnh đạo, quản lý ở xã, phường, thị trấn. Đồng thời, đồng chí yêu cầu đội ngũ báo cáo viên cần thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong bồi dưỡng trực tuyến, trong báo cáo chú trọng chọn lọc thông tin truyền tải, nhất là cập nhật những thông tin mới, kinh nghiệm phong phú phù hợp với đối tượng là Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã, phường, thị trấn; áp dụng có hiệu quả phương pháp báo cáo, đặc biệt là trao đổi giữa báo cáo viên với học viên và tạo điều kiện cho các học viên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau với tinh thần chủ động, linh hoạt giữa người dạy và người học để lớp học đạt hiệu quả tốt nhất./.