14:39 +07 Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » Tin Tức » Các lớp » Bồi dưỡng

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khóa 2, năm 2022

Thứ hai - 28/11/2022 16:42

Ngày 28/11/2022, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban Tổ chức Tỉnh ủy tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp phòng, khóa 2, năm 2022.

Dự lễ bế giảng có đồng chí Nguyễn Thái Đăng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Anh Khoa, Phó trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; đồng chí Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; đại diện Sở Nội vụ và một số phòng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; cùng cán bộ, viên chức nhà trường.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 81 học viên là cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan Đảng, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể trong tỉnh. Lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khóa 2, năm 2022 diễn ra từ ngày 28/11/2022 - 27/12/2022. Trong thời gian học tập, học viên được nghiên cứu 06 chuyên đề giảng dạy, 02 chuyên đề báo cáo và đi nghiên cứu thực tế cuối khóa học.

Đồng chí Nguyễn Thái Đăng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Thái Đăng, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy thay mặt Ban Tổ chức Tỉnh ủy gửi lời cảm ơn đại diện lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng; Ban Giám hiệu Trường Chính trị và chúc mừng các học viên lớp Bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng, khóa 2, năm 2022. Đồng chí khẳng định công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức là một nhiệm rất quan trọng trong công tác quản lý và sử dụng cán bộ; đặc biệt là cán bộ đương chức lãnh đạo, quản lý. Thông qua đào tạo, bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng, phương pháp thực hiện nhiệm vụ công vụ của cán bộ, công chức góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức tiêu biểu có đủ năng lực, xây dựng nền hành chính tiên tiến, hiện đại đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập quốc tế hiện nay. Trong thời gian tham gia lớp học các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề như: Tổng quan về năng lực lãnh đạo, quản lý của lãnh đạo cấp phòng; Văn hóa lãnh đạo, quản lý; Kỹ năng tham mưu của lãnh đạo, quản lý cấp phòng; Kỹ năng lập và tổ chức thực hiện kế hoạch của cấp phòng; Kỹ năng phân công, kiểm tra, giám sát công việc; Kỹ năng tổ chức, điều hành hội họp; Kỹ năng áp dụng pháp luật; Kỹ năng đánh giá thực thi công vụ… Đồng chí đề nghị các học viên nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của lớp học, cố gắng sắp xếp công việc khoa học, hợp lý để tham gia học tập đầy đủ các nội dung, chương trình của lớp học; trong quá trình học tập phát huy tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, gương mẫu chấp hành nội quy, quy chế học tập để lớp học đạt kết quả tốt nhất./.

Tác giả bài viết: Bảo Toàn