23:50 +07 Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Các lớp » Bồi dưỡng

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ - Đối tượng 4 theo Quy định 164-QĐ/TW ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị (lớp thứ tư)

Thứ hai - 22/08/2022 20:02

Ngày 22/8/2022, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ - Đối tượng 4 theo Quy định 164-QĐ/TW ngày 01/02/2013 của Bộ Chính trị (lớp thứ tư).

Dự lễ khai giảng có Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị; Tiến sĩ Trần Thanh Sang, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Thạc sĩ Võ Văn Bính, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng viên chức nhà trường và 100 học viên.

Lớp học bắt đầu từ ngày 22/8/2022 - 26/8/2022 các học viên sẽ được nghiên cứu các chuyên đề như: Tư duy tầm nhìn của cán bộ, lãnh đạo, quản lý về phát triển địa phương; Những giá trị bền vững của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh trong thời đại ngày nay; Hoàn thiện đồng bộ thể chế phát triển bền vững, phát triển kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa; Công tác phòng chống tham nhũng ở địa phương hiện nay; Cải cách hành chính ở địa phương theo tinh thần xây dựng Nhà nước kiến tạo phát triển, liêm chính, hành động, phục vụ nhân dân; Công tác dân tộc, tôn giáo ở địa phương hiện nay; Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; Xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo, cầm quyền của Đảng trong giai đoạn hiện nay…
Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ Thạc sĩ Lâm Tấn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị khẳng định công tác đào tạo, bồi dưỡng là nhiệm vụ then chốt của Đảng, trong đó tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ đặc biệt là đội ngũ cán bộ cấp chiến lược có đủ năng lực, phẩm chất, uy tín để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, trong đó công tác đào tạo, bồi dưỡng là nhiệm vụ quan trọng của công tác cán bộ; mục tiêu và yêu cầu của lớp học là bồi dưỡng, cập nhật những thông tin kiến thức nhất là kỹ năng nghiệp vụ để nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống năng lực công tác cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý, chương trình đào tạo, bồi dưỡng bảo đảm kiến thức mới, kỹ năng nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu, tiêu chuẩn, chức danh ở từng vị trí công tác; đào tạo, bồi dưỡng phải thiết thực hiệu quả tránh hình thức gây lãng phí ngân sách Nhà nước. Trong thời gian tham gia lớp học các học viên nghiên cứu một số vấn đề trọng tâm về những giá trị bền vững, những thành tựu mới về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, những vấn đề mới về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về kinh tế, văn hóa - xã hội, dân tộc - tôn giáo, quốc phòng - an ninh... Đồng chí đề nghị Ban Quản lý lớp cần có sự phân công, phối hợp, đặc biệt là việc kiểm tra, giám sát, theo dõi học viên trong quá trình học tập và yêu cầu các học viên chấp hành nghiêm túc chương trình, nội dung, thời gian lên lớp theo nội quy, quy định của nhà trường; sắp xếp thời gian công việc cơ quan và gia đình hợp lý để tham gia đầy đủ khóa học./.