08:40 +07 Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện » Bản tin

Trường chính trị tỉnh Sóc Trăng: Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2011 - 2015

Thứ hai - 27/04/2015 15:11
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm tới phong trào thi đua. Ngày 11/6/1948, Người đã ra lời kêu gọi thi đua ái quốc vì mục tiêu: “Dân tộc độc lập, dân quyền tự do, dân sinh hạnh phúc”. Theo Chủ tịch Hồ Chí Minh, bất kỳ công việc gì ích nước lợi nhà là đều có thể và cần phải thi đua. Người đã từng nói, “công việc hàng ngày là nền tảng của thi đua”. Người lấy thi đua làm động lực, bồi dưỡng nâng cao, phát huy lòng yêu nước; qua phong trào thi đua làm cho lòng yêu nước thể hiện bằng hành động thực tế trong cuộc sống, chiến đấu, lao động, học tập; lấy lòng yêu nước thúc đẩy thi đua, nâng cao hiệu quả thi đua.
    Thực hiện theo lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”; “Thi đua là gieo trồng, khen thưởng là thu hoạch”, trong những năm qua, tập thể Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng luôn ra sức phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh giao cho. Trong 04 năm qua, Trường Chính trị đã thực hiện tốt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng của tỉnh, Trường đã mở 37 lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính, 34 lớp bồi dưỡng, 04 lớp Cao cấp lý luận Chính trị - Hành chính, 10 lớp Đại học chuyên ngành và nhiều lớp bồi dưỡng, tập huấn ngắn hạn khác. Nhà trường cũng đã chú trọng đến đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ giảng viên, cán bộ, nhân viên nhà trường. Hiện nay, trong tổng số 52 biên chế của Trường thì có 10 đ/c là trình độ thạc sỹ (có 02 đang nghiên cứu sinh); 38 đ/c là trình độ Đại học (đang học Cao học là 11); trình độ cử nhân, Cao cấp lý luận Chính trị - Hành chính là 25 đ/c; trình độ Trung cấp là 03 đ/c. Song song với việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, nhà trường cũng luôn chú trọng đến phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua của các đoàn thể, phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…
    Từ những cố gắng, nỗ lực đó, trong 04 năm qua, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã nhận được nhiều thành tích đáng kể:
         - Từ năm 2011-2014, nhà trường luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao;
          - Về phía Đảng bộ Trường Chính trị: từ năm 2011-2014, Đảng bộ nhà trường được Đảng uỷ khối các cơ quan công nhận Đảng bộ “Trong sạch, vững mạnh” hằng năm;
          - Trong giai đoạn này, Công đoàn cơ sở và Chi đoàn Trường Chính trị cũng được công nhận danh hiệu “Vững mạnh xuất sắc”;
          - Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen cho 03 cá nhân;
         - Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 02 cá nhân;
         - Các phòng, khoa cũng được Chủ tịch UBND tỉnh tặng 17 lượt danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”; tặng 07 lượt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; tặng Bằng khen cho 40 lượt cá nhân;
          - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tặng 129 lượt cá nhân đạt danh hiệu” Chiến sĩ thi đua cơ sở”.
    Để kịp thời động viên cán bộ, công chức, viên chức và nhân viên phát huy tinh thần sáng tạo, nỗ lực vượt khó khăn để thực hiện thắng lợi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2011-2015 vào sáng ngày 22 tháng 4 năm 2015.
    Ông Lê Minh Giàu – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo tổng kết, đánh giá rút kinh nghiệm thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2011-2015 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020. Hội nghị cũng đã nghe 04 bài tham luận của 02 tập thể và 02 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn năm 2011-2015. Cũng trong Hội nghị này, nhà trường cũng đã kịp thời biểu dương các tập thể và các nhân của Trường có thành tích tiêu biểu trong 04 năm qua. Qua đó, có 03 tập thể phòng, khoa và 06 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; 04 tập thể phòng, khoa và 18 cá nhân được Hiệu trưởng Trường Chính trị tặng Giấy khen. Hội nghị cũng đã bầu chọn 02 đại biểu dự Hội nghị điển hình tiên tiến cấp tỉnh giai đoạn 2011-2014.

Ông Trần Văn Hào – Phó Chủ tịch thường trực HĐTĐKT tỉnh Sóc Trăng trao Bằng khen của
Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào
thi đua yêu nước giai đoạn 2011-2015
     Phát biểu bế mạc hội nghị, ông Mai Văn Nhân - Hiệu trường nhà trường kêu gọi tập thể giảng viên, công chức, viên chức và nhân viên tiếp tục phát huy tinh thần nỗ lực vượt khó, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, lập thành tích để chào mừng Đại hội Đảng và tiến tới kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Trường.
     Qua hội nghị này, các tập thể và cá nhân nhà trường đã được cổ vũ, động viên, khích lệ kịp thời, tạo cho mọi người có sinh khí phấn khởi và có tâm thế sẵn sàng cùng nhau phấn đấu thi đua, thực hiện nghiêm túc theo lời Bác dạy: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thuý Hằng