16:47 +07 Thứ bảy, 17/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện » Bản tin

Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính tại chức K74 năm học (2016 – 2017) tại thị xã Ngã Năm

Thứ tư - 07/09/2016 09:31

Sáng ngày 06/9/2016, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thị xã Ngã Năm Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị - Hành chính tại chức K74 năm học (2016 – 2017).

Đến dự lễ có Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn - TUV - Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng cùng cán bộ, giảng viên nhà trường và 70 học viên.

Về phía Thị ủy có đồng chí Võ Chí Công – TUV - Bí thư Thị ủy cùng các đồng chí đại diện các Ban Xây dựng Đảng Thị ủy.

Phát biểu trong buổi lễ Thạc sĩ Nguyễn Thanh Sơn cám ơn sự quan tâm của Thị ủy, Ủy Ban nhân dân thị xã Ngã Năm về công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nhằm để nâng cao trình độ lý luận chính trị và nghiệp vụ chuyên môn. Đáp lại sự quan tâm đó đồng chí Hiệu trưởng đề nghị học viên của lớp sắp xếp công việc cơ quan, công việc nhà, một cách hợp lý để dành thời gian thực hiện tốt các bước lên lớp theo quy định của nhà trường. Đồng thời đề nghị các đồng chí học viên xung phong phát biểu tạo sinh khí lớp học sôi đồng, hiện nay nhà trường đang đổi mới giảng dạy phương pháp học tập tích cực, người học là trung tâm nên các đồng chí học viên cần phát huy hơn nữa tinh thần học tập.

Với thời gian thực học 1.056 tiết trong đó thời gian lên lớp là 588 tiết và thời gian nghiên cứu 468 tiết nhà trường sẽ trang bị cho học viên 7 phần học với 80 chuyên đề theo chương trình mới của Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh.

Mục đích của khóa học là để học viên nâng cao kiến thức về các mặt, nắm vững nguyên lý và phương pháp luận khoa học Mác – Lê nin,  vận dụng sáng tạo trong hoạt động thực tiễn công tác ở địa phương, đồng thời rèn luyện phẩm chất đạo đức, phong cách công tác, phát huy tính chủ động, ý thức tự giác, gắn kiến thức cơ bản với kiến thức ứng dụng để sau khi hoàn thành chương trình học tập biết vận dụng nhuần nhuyễn vào thực tiễn để xử lý đúng đắn các tình huống công việc, trở thành người cán bộ lãnh đạo quản lý vừa hồng vừa chuyên, có đạo đức cách mạng, có sức lan tỏa, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu chung của Đảng.