02:08 +07 Thứ bảy, 29/02/2020

1   Menu

1   Đăng nhập thành viên

HỌC VIỆN CHÍNH TRỊ QUỐC GIA HỒ CHÍ MINH
Học viện hành chính
HỌC VIỆN BÁO CHÍ VÀ TUYÊN TRUYỀN
SocTrang.gov.vn
Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
csdl.thutuchanhchinh.vn/

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện » Bản tin

Trường Chính Trị tỉnh Sóc Trăng: Đoàn học viên lớp Trung cấp LLCT - HC tại chức K55 và tập trung K41 đi khảo nghiệm thực tế

Thứ năm - 02/07/2015 07:37
    Sáng ngày 17 tháng 6 năm 2015, đoàn nghiên cứu thực tế của lớp Trung cấp lý luận Chính trị - Hành chính tại chức khóa 55 & tập trung khóa 41 do Khoa Dân vận dẫn đoàn đã đến Đảng ủy, UBND xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng để khảo nghiệm thực tế. Tiếp đoàn là đồng chí: Đ/c Nguyễn Tùng Dương - Bí thư Đảng ủy cùng các đ/c là Trưởng, Phó ban ngành của xã.

Quang cảnh buổi báo cáo nghiên cứu thực tế

     Qua trao đổi với các đ/c lãnh đạo xã, đoàn nghiên cứu thực tế cũng đã có nhận thức sâu sắc hơn về công tác vận động của Mặt trận, các đoàn thể trong việc xây dựng nông thôn mới, công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở. Từ đó, giúp cho học viên vận dụng được lý thuyết đã học ở môn Nghiệp vụ công tác Mặt trận Tổ quốc và đoàn thể nhân dân ở cơ sở vào thực tiễn, đồng thời đây cũng là cơ sở để học viên có thể viết bài thu hoạch tốt hơn.

Đoàn nghiên cứu thực tế tại trụ sở Đảng ủy, UBND xã Thạnh Thới An
 
     Xã Thạnh Thới An là xã có đông đồng bào Khmer sinh sống (42%), vì vậy Đảng ủy, UBND xã luôn xác định công tác dân vận là khâu quan trọng trong công tác vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Từ đó, Đảng ủy, UBND xã đã lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới đã đạt được kết quả tích cực, hiện nay xã Thạnh Thới An đã đạt 12/19 tiêu chí. Đạt được kết quả như trên, đó là nhờ sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, đặc biệt sự đồng tình của cả hệ thống chính trị của toàn Đảng bộ xã và quần chúng nhân dân, trong đó khối dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị làm nòng cốt trong vận động nhân dân; với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm.
     Tuy nhiên, bên cạnh những mặt đạt được trong quá trình xây dựng nông thôn mới thì xã vẫn còn mặt tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như: về công tác tuyên truyền vẫn còn một số hộ dân còn trông chờ vào sự đầu tư của Nhà nước, nên ít nhiều ảnh hưởng đến phong trào chung. Mặt khác, trình độ của cán bộ đoàn thể làm công tác dân vận chưa đồng đều nên việc thuyết phục người dân chậm tiến chưa đạt kết quả như mong muốn; kinh phí phục vụ cho công tác tuyên truyền không có nên ảnh hưởng đến chất lượng trong quá trình tổ chức thực hiện.
     Trong thời gian tới, xã Thạnh Thới An cần tranh thủ sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp trên, sự chỉ đạo và phối hợp đồng bộ của Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo xã, Ban vận động các ấp đặc biệt là sự đồng thuận nhất trí cao của nhân dân để đạt 07 tiêu chí còn lại trong việc vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới của xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Từ đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương do Nghị quyết Đảng ủy đã đề ra, cũng như tạo tiền đề cho việc xã được công nhận xã nông thôn mới của tỉnh Sóc Trăng theo đúng lộ trình đã đề ra./.
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị The

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

1   Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 150

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 48362

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2264226