05:17 +07 Chủ nhật, 18/11/2018

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - sự kiện » Bản tin

Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy năm 2016

Thứ ba - 04/10/2016 09:12

Sáng ngày 03/10/2016 tại Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng, Học viện Chính trị Khu vực IV phối hợp với Vụ Địa phương II, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ Văn phòng cấp ủy năm 2016.

Đến dự khai giảng lớp học có Tiến sĩ Nguyễn Văn Dựa, nguyên Hàm Vụ trưởng Vụ Địa phương II, Văn phòng Trung ương Đảng; Tiến sĩ Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV.

Về phía tỉnh Sóc Trăng có Tiến sĩ Lâm Văn Mẫn, UVTW duyệt khuyết Ban chấp hành chấp Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Thanh Giang, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Trần Phước Vĩnh, Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Thái Đăng Khoa, Phó Chánh văn phòng Tỉnh ủy; Thạc sĩ Võ Văn Bính, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Sóc Trăng.

Tham gia lớp học có 82 học viên là Chánh, Phó Chánh Văn phòng cấp ủy cấp huyện và tương đương của 9 tỉnh vùng Tây Nam bộ. Trong thời gian 06 ngày các học viên sẽ được trang bị, cập nhật những kiến thức, nghiệp vụ công tác văn phòng như: Những vấn đề cơ bản về chức năng, vị trí, thẩm quyền trách nhiệm của Văn phòng cấp ủy cấp huyện; những vấn đề về xây dựng các chương trình công tác của cấp ủy, của Ban Thường vụ, Thường trực cấp ủy; công tác thu thập và xử lý thông tin phục vụ cấp ủy; công tác biên soạn các văn bản của Đảng, của cấp ủy; công tác phục vụ các Hội nghị, kỹ năng lễ tân ngoại giao, lễ tân công chức; xây dựng và thẩm định các đề án trình Hội nghị cấp ủy các cấp; công tác xử lý đơn thư, công tác tiếp dân...

Phát biểu khai giảng lớp học Tiến sĩ Nguyễn Quốc Dũng, Giám đốc Học viện Chính trị khu vực IV nhiệt liệt chào mừng các học viên tham dự lớp học và mong rằng các đồng chí học viên học tập và rèn luyện thật tốt, gương mẫu chấp hành nội quy, quy chế của lớp đáp ứng sự mong mỏi, kỳ vọng của cơ quan gửi các đồng chí tham gia khóa học.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lâm Văn Mẫn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc tổ chức lớp bồi dưỡng, vai trò của Văn phòng cấp ủy các cấp trong công tác tham mưu, tổng hợp cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí yêu cầu Ban Tổ chức lớp và toàn thể học viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch giảng dạy và học tập, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ làm công tác Văn phòng cấp ủy.